Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật 29/03/2020 - 15:36

Giải trí

Hệ lụy ma túy ám ảnh trong trong giới showbiz

Chủ Nhật 25/03/2018 - 09:35

Câu chuyện ca sĩ Châu Việt Cường vì sử dụng ma tuý đã liên quan đến cái chết của một cô gái 20 tuổi, thực sự khiến dư luận lo ngại về thực trạng lạm dụng chất kích thích trong giới showbiz.

Vấn nạn ma tuý cũng từng đẩy nhiều nhân vật giải trí trên thế giới vào hoàn cảnh bi đát.

Ca sĩ Châu Việt Cường không phải nghệ sĩ đầu tiên showbiz Việt dính líu đến ma tuý. Tuy nhiên, sự nghiêm trọng mà ca sĩ Châu Việt Cường phải đối mặt, đó là một án mạng đã xảy ra. Nghĩa là thú chơi khờ dại của ca sĩ Châu Việt Cường đã gây hậu quả thương tâm. Ca sĩ Châu Việt Cường đã bị tạm giam để điều tra, nhưng hệ luỵ từ bài học của ca sĩ Châu Việt Cường chắc chắn còn khiến nhiều người hâm mộ phải suy nghĩ đau xót.

chu-viet-cuong200609276
Ca sĩ Châu Việt Cường bị bắt sau khi gây chết người

Thực tế, ca sĩ Châu Việt Cường chưa bao giờ là tên tuổi nổi bật trong làng giải trí. Dù đã ở tuổi 34 và theo nghề rất lâu, ca sĩ Châu Việt Cường vẫn chỉ loanh quanh hát ở quán bar và hội chợ.

Tài sản để chạy show của ca sĩ Châu Việt Cường là vài bài hát remix sôi động như “Đốt hết thư tình”, “Đẳng cấp dân bay”, “Trái tim lạnh” hoặc “Liều thuốc yêu”. Trót sa chân vào thế giới nàng tiên nâu, ca sĩ Châu Việt Cường không chỉ tự chọn con đường ngắn nhất để rời bỏ nghiệp cầm ca mưu sinh, mà còn phải gánh chịu bản án không dễ chịu từ phía luật pháp và từ phía cong chúng.

Ca sĩ Châu Việt Cường đáng trách hay đáng thương? Ca sĩ Duy Mạnh bày tỏ về trường hợp ca sĩ Châu Việt Cường: “Trong giới nghệ sĩ đầy người chơi kích thích, mình còn chơi ý! Chứ chửi nó làm gì... Chẳng qua nó ham chơi, chơi nhiều quá rồi mất kiếm soát... Nhiều người trong showbiz này cũng ham chơi đầy ra. Nghệ sĩ mà đề cập hỏi đến vấn đề sử dụng chất kích thích, thì hầu hết họ tránh né vì rất ngại đề cập đến vấn đề này! Bản thân tôi có thời gian cũng đã từng thử, từng chơi, từng trải nghiệm nên tôi hiểu rất rõ điều này".

Tiết lộ của ca sĩ Duy Mạnh có thể khiến không ít người ngạc nhiên. Sử dụng ma tuý thuộc lĩnh vực hình sự, nhưng khi con nghiện là nghệ sĩ thì lại trở thành tệ nạn của showbiz. Vấn đề nghệ sĩ chơi ma tuý quá nhạy cảm, nên hầu như ít ai muốn nhắc đến. Có không ít nghệ sĩ đắm chìm đời tàn trong ngõ cụt vì ma tuý, chỉ có vài người may mắn thoát khỏi vòng xoáy ma tuý mới rụt rè kể lại như một nỗi đau khôn nguôi. Ở Hà Nội và Sài Gòn đều có trường hợp nghệ sĩ tiền mất tật mang vì ma tuý, mà tiêu biểu nhất là hai nam tài tử nổi tiếng Hồng Sơn và Thương Tín.

17-39-23_c_si_duy_mnh
Ca sĩ Duy Mạnh

Nam tài tử Hồng Sơn từng được xem như mẫu nghệ sĩ thành đạt của thủ đô, với nhà cao cửa rộng vợ đẹp con khôn. Đùng một cái, nghệ sĩ Hồng Sơn dính vào ma tuý và làm tiêu tan tất cả. Nam tài tử Hồng Sơn phải mất hơn 3 năm để cai nghiện, trước khi trở lại màn ảnh qua các bộ phim như “Ma làng”, “Dòng sông phẳng lặng”, "Cỏ lông chông”…

Nam tài tử Hồng Sơn có lần đã tâm sự với đồng nghiệp thân thiết rằng: Khi ở đỉnh cao sự nghiệp, ông bỗng dưng thấy mọi thứ xung quanh đều nhạt nhẽo nên thử tìm niềm vui ở ma tuý. Cứ nghĩ chơi cho biết thôi, ai dè thành con nghiện và bao nhiêu tài sản lần lượt đội nón ra đi. Thoát khỏi ma tuý, đối với nghệ sĩ Hồng Sơn, không khác gì được tái sinh.

Còn nam tài tử Thương Tín không chỉ lừng lẫy với những vai diễn trên màn bạc, mà còn được khối quý ông ganh tỵ bởi số đào hoa. Những cuộc tình nắng sớm mưa chiều của Thương Tín được truyền tụng rất ghê gớm. Tuy nhiên, thói phong lưu không phải không có ê chề. Khi người vợ qua đời vì bạo bệnh, Thương Tín hối hận trong sự muộn màng.

Dằn vặt và đau khổ, Thương Tín ngây ngô nương tựa vào… ma tuý. Hơn 10 năm sống lêu bêu với những cơn nghiện, Thương Tín phải rời Sài Gòn hoa lệ để quay về quê nhà Phan Rang để lánh xa khói huyền ám ảnh. Cũng may, Thương Tín cai nghiện thành công, và tiếp tục cưới người vợ thứ 4, tạm yên “Một đời dông bão” như tên gọi cuốn hồi ký của ông.

Người chơi ma tuý rất tốn kém, và luôn bị đưa lối dẫn đường để trở thành đường dây tàng trữ hoặc buôn bán ma tuý. Diễn viên hài Hiệp Gà cũng từng bị bắt 2 năm vì ma tuý.

Có lẽ, trong trận chiến chống ma tuý toàn cầu và trước nguy cơ ma tuý xâm nhập sâu rộng vào showbiz Việt, đã đến lúc phải nhắc đến sự tàn phá khủng khiếp của ma tuý đối với sức khoẻ con người. Trớ trêu thay, giới nghệ sĩ luôn hứng thú với cảm giác mới và cảm giác mạnh, nên họ thường xiêu lòng trước những lời dụ dỗ thử chơi ma tuý. Mặt khác, lối sống về đêm của giới showbiz với lịch sinh hoạt thất thường, khiến nhiều nghệ sĩ dễ dãi xem ma tuý như một phương tiện để… tăng cường sự dẻo dai trước áp lực ngày thường. Đó là một quan niệm sai lầm.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/he-luy-ma-tuy-am-anh-trong-trong-gioi-showbiz-d214930.html