Thứ tư, 22/05/2019 06:44 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hệ thống đại lý VTNN Hai Hiếu: Chia sẻ quyền lợi với nông dân

28/01/2015, 09:28 (GMT+7)

Tiếp xúc với chúng tôi, hầu hết bà con nông dân ở các huyện đều hài lòng với chính sách hỗ trợ của đại lý Hai Hiếu.

Hệ thống đại lý VTNN Hai Hiếu: Chia sẻ quyền lợi với nông dân
Anh Thảo (chủ hệ thống đại lý Hai Hiếu) trao nhẫn vàng và tủ lạnh cho khách hàng trúng thưởng

Những ngày cuối năm, hàng trăm nông dân từ các huyện Thủ Thừa, Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng (Long An) lại háo hức kéo về tham dự “Ngày hội trúng mùa, trúng quà thưởng lớn” do hệ thống đại lý Hai Hiếu long trọng tổ chức, với tổng giá trị giải thưởng dành cho nông dân mỗi vụ lên tới 3 tỷ đồng…

TRÚNG MÙA, TRÚNG QUÀ THƯỞNG LỚN

Từ sáng sớm, tại đại lý Hai Hiếu 2, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa đã tập trung rất đông nông dân đang chuẩn bị chứng kiến khai mạc “Ngày hội trúng mùa, trúng quà thưởng lớn” tưng bừng vui nhộn. Lúc này, không khí của ngày hội càng thêm “nóng” với các chương trình giao lưu “Hát cho dân ta nghe” và chuẩn bị bốc thăm trúng thưởng.

Gặp chúng tôi, ông Lê Văn Dùng (Ba Dùng), nông dân ấp 2, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa phấn khởi tâm sự: “Ở đây hổng có đại lý nào tổ chức được như vầy, cứ mỗi năm vài đợt khi vừa thu hoạch xong vụ lúa thì bà con chúng tôi lại có dịp được đại lý tổ chức đi du lịch hay gặp gỡ giao lưu đông vui thế này. Hơn nữa ai cũng có cơ hội trúng nhiều giải thưởng có giá trị và lãnh quà mang về nhà nữa, thiệt mừng lắm..!”.

Nói rồi ông Dùng lại vội hòa mình vào đám đông nông dân đang háo hức chờ đến giờ khai mạc và khai tiệc mừng. Có đến hàng trăm giải thưởng của đại lý Hai Hiếu dành cho tất cả khách hàng.

Nông dân Ngô Thành Vũ (Mười Vũ), ấp 2, xã Bình Hòa Đông, huyện Mộc Hóa hào hứng khoe: “Từ sáng sớm tôi đã cùng nhiều bà con khác chạy xe mấy chục cây số để xuống đây, tuy xa nhưng rất vui vì hôm nay tôi đã may mắn được trúng thưởng lớn, lãnh tivi, máy giặt về làm quà cho bà xã rồi”.

Theo ông Vũ, gia đình ông trồng được 7 ha lúa, hàng năm đều mua vật tư phân, thuốc của đại lý Hai Hiếu với số tiền khoảng hơn 100 triệu đồng/vụ. Vụ lúa hè thu 2014 vừa qua cho năng suất trung bình đạt 6,9 tấn/ha, tính ra sản lượng vượt trội hơn so với những năm trước. Đến thời điểm này, gia đình ông đã xuống giống xong vụ đông xuân 2014-2015.

Tương tự, cùng ở ấp 2, xã Bình Hòa Đông, nông dân SX giỏi Năm Hận có 15 ha lúa. Vụ hè thu nhờ bón phân, thuốc BVTV đều và có kinh nghiệm SX khiến lúa của gia đình ông vụ nào cũng cho năng suất cao hơn so với nhiều nông dân xung quanh từ 5 tạ đến 1 tấn/ha.

Ông Năm Hận chia sẻ: “Lâu nay bà con chúng tôi vẫn thường sử dụng phân, thuốc của đại lý Hai Hiếu thấy giá cả rất hợp lý, chất lượng tốt, trồng lúa luôn đạt năng suất cao. Thậm chí khi bà con thiếu tiền, đại lý sẵn sàng hỗ trợ cho ứng trước vật tư, đến cuối mùa mới trả vẫn vô tư. Do vậy, chúng tôi rất tin tưởng, ai cũng hào hứng ủng hộ!”.

Theo ông Năm Hận, mua vật tư của đại lý này, nông dân còn được hưởng nhiều quyền lợi với những phần quà tặng thiết thực như máy nổ, máy bơm, bình xịt thuốc hay các phương tiện xuồng ghe, vỏ lãi…mà ở các đại lý khác không làm được. Đến với ngày hội hôm nay, ông cũng rất vui vì may mắn được trúng giải nhì “rinh” chiếc tủ lạnh mới toanh về nhà.

Giữa đám đông nông dân, chị Trần Thị Linh, ấp Cà Nhiếp, xã Tân Bình, huyện Tân Thạnh đang khệ nệ khiêng cái tủ lạnh và dắt chiếc xe máy vừa may mắn trúng thưởng ra ngoài.

15-38-48_nh-1 Khách hàng trúng thưởng xe honda

“Từ năm 2012-2014, hệ thống đại lý vật tư nông nghiệp Hai Hiếu đã tăng thêm lên được 18 đại lý lớn nhỏ tại các huyện Thủ Thừa, Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng. Trong năm tới, Hai Hiếu sẽ phối hợp cùng các Cty Phân bón Sông Gianh; Cty Phân bón Việt-Hàn; Cty Mỹ-Nhật; Cty Bồ Nông Vàng; Cty Việt Thắng; Cty TNHH Hóa chất Sygetta and Bayer Tech… hỗ trợ cho khách hàng các dụng cụ trong nông nghiệp và gia đình. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ quyền lợi với bà con nông dân”, anh Võ Thành Thảo, chủ hệ thống đại lý Hai Hiếu khẳng định.

“Đã từng nghe nhiều bà con giới thiệu, nhưng đây là vụ đầu tiên tôi xuống đại lý Hai Hiếu để khảo giá vật tư xem thế nào. Không ngờ, vừa mua một đợt thuốc về phun thử đã may mắn trúng nhiều giải thưởng thế này, vui quá trời. Nhất định tôi sẽ về vận động thêm bà con quanh xóm ấp cùng xuống đây đăng ký mua vật tư để được trúng thưởng nhiều quà giá trị nữa!”, chị Linh phấn khởi khoe.

Trong khi những khách hàng may mắn trúng giải thưởng lớn đang “rinh” quà về, nhiều nông dân khác vẫn đang kiên trì ở lại chờ tin vui. Đáp lại tấm lòng của bà con, ông chủ hệ thống đại lý Hai Hiếu hào hứng công bố liên tục tăng thêm hàng chục giải khuyến khích để thưởng cho bà con nông dân trước sự cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm nông dân…

SẴN SÀNG HỖ TRỢ ĐẦU RA

Tiếp xúc với chúng tôi, hầu hết bà con nông dân ở các huyện đều hài lòng với chính sách hỗ trợ của đại lý Hai Hiếu.

Anh Nguyễn Anh Khoa, đại lý Hai Hiếu 9 (ấp Vàm Lớn, xã Thuận Nghĩa Hòa) chia sẻ: “Thực tế, với nguồn kinh phí quảng bá của các công ty mỗi năm cả mấy tỷ đồng được chuyển đổi bằng những món quà có giá trị thiết thực, thông qua hệ thống đại lý Hai Hiếu trao tặng cho nông dân. Do vậy, đại lý chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với bà con nông dân chứ không phải để hưởng hết toàn bộ quyền lợi này!”.

Theo anh Khoa, từ trước đến nay hệ thống đại lý Hai Hiếu chuyên phân phối đa dạng các sản phẩm phân, thuốc BVTV của những công ty có uy tín, địa chỉ rõ ràng, được các ngành chức năng kiểm duyệt chặt chẽ và cấp giấy phép đầy đủ. Hơn nữa, với tất cả khách hàng khi đến với Hai Hiếu không chỉ được hưởng quyền lợi bằng những phần quà tặng thiết thực, mà họ còn được đại lý hỗ trợ vận chuyển giao hàng vật tư đến tận nhà rất tiện lợi.

15-38-48_nh-4 Nông dân trúng thưởng đang “rinh” quà về nhà

Trao đổi với PV NNVN, anh Võ Thành Thảo, chủ hệ thống đại lý Hai Hiếu trên địa bàn tỉnh Long An cho biết: “Trong ngày hội này, chúng tôi tổ chức cho gần 1.000 nông dân là khách hàng của đại lý từ các huyện đến gặp gỡ giao lưu và được tham gia bốc thăm trúng thưởng nhận quà. Tổng giá trị các giải thưởng lên tới 3 tỷ đồng/vụ; trong đó riêng đợt trao quà này khoảng gần 500 triệu đồng!”.

Theo anh Thảo, trong chính sách hỗ trợ mới của của đại lý Hai Hiếu, khi khách hàng đến mua phân, thuốc với mức tiền từ 12 triệu đồng trở lên đều được hỗ trợ tiền dầu 500.000 đ/ha; tính riêng năm 2014, tiền dầu hỗ trợ cho khách hàng khoảng 1,8 tỷ đồng.

Dự kiến trong vụ đông xuân và hè thu năm 2015 Hai Hiếu sẽ tăng mức hỗ trợ này lên 3,6 tỷ đồng (gồm cả tiền dầu và máy cắt lúa). Đặc biệt, năm nay Hai Hiếu sẽ phối hợp với các công ty sẵn sàng hỗ trợ đầu ra, thu mua lúa cho nông dân theo hình thức trao đổi hai chiều (đại lý bán vật tư, nông dân trả bằng lúa).

Tính đến nay, nông dân đã đặt hàng bán 290 tấn lúa nếp, theo giá thị trường; thậm chí bà con còn có thể ứng trước các dụng cụ phục vụ SX nông nghiệp như máy dầu, máy và dây xịt thuốc, vỏ lãi, máy rải phân…

MINH SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận