Thứ tư, 29/01/2020 08:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hiện đại hóa khám chữa bệnh

27/02/2013, 10:09 (GMT+7)

Từ đầu năm 2013 này, BV chuyển nhiều khoa quan trọng sang khu nhà 11 tầng vừa được hoàn thiện.

Ông Hà Hữu Tùng, Giám đốc Bệnh viện Nông nghiệp (thuộc Bộ NN-PTNT) cho biết, một tin vui đến với những bệnh nhân là từ đầu năm 2013 này, BV chuyển nhiều khoa quan trọng như Khoa Khám bệnh, Chẩn đoán hình ảnh, Ngoại, Điều trị tích cực, Sản, Nội, Đông Y, Cấp cứu… sang khu nhà 11 tầng vừa được hoàn thiện.

Các y, bác sĩ Bệnh viện Nông nghiệp đang khám bệnh cho bệnh nhân tại tòa nhà mới

Tất cả sẽ được thay thế mới bằng nhiều trang thiết bị hiện đại, tạo thuận lợi cho việc khám, chữa và điều trị bệnh nhân.  Đặc biệt, trong tháng 3/2013, BV sẽ dành nguyên một gian nhà hai tầng (nằm ngay sát tòa nhà mới) để thành lập một Trung tâm cấp cứu tiếp nhận được nhiều bệnh nhân nặng (chủ yếu cấp cứu chấn thương) và bệnh nhân điều trị dài ngày. Lãnh đạo BV sẽ cử y, bác sĩ giỏi tay nghề thay phiên nhau trực, điều trị...

Cũng theo ông Tùng, thời gian tới, BV sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh là phẫu thuật nội soi, nội soi can thiệp, nội soi ổ bụng 24/24h, phẫu thuật Faco, chẩn đoán hình ảnh, 28 máy chạy thận nhân tạo… mà ít BV ngành có được. Và, quan trọng nhất là một đội ngũ y bác sĩ có trình độ, luôn tuân thủ những nguyên tắc mà lãnh đạo BV đặt ra: Tiếp xúc với người bệnh phải bắt đầu từ cổng bệnh viện. “Thái độ thầy thuốc với bệnh nhân không chỉ là văn hóa ứng xử trong bệnh viện mà còn là liều thuốc đầu tiên vô cùng quý giúp bệnh nhân yên tâm chữa trị” - lãnh đạo BV Nông nghiệp tâm niệm.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận