Thứ năm, 13/12/2018 08:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hiệp hội Sữa đề nghị điều tra tin đồn có đỉa trong sữa

09/11/2012, 10:58 (GMT+7)

Hiệp hội sữa khẳng định với quy trình sản xuất sữa hiện đại, quản lý nghiêm ngặt về vệ sinh ATTP như hiện nay thì không thể có đỉa tồn tại và phát triển trong sữa.

Với quy trình sản xuất sữa hiện đại, nghiêm ngặt về vệ sinh ATTP hiện nay thì đỉa không thể có trong sữa

Ngày 6/11, ông Trịnh Quý Phổ, Tổng thư ký Hiệp hội Sữa Việt Nam có công văn gửi Bộ Thông tin - truyền thông, Vụ Báo chí (Ban Tuyên giáo TW), Cục Vệ sinh ATTP (Bộ Y tế), Cục QLTT (Bộ Công thương) và các cơ quan chức năng đề nghị vào cuộc điều tra, và xử lý nghiêm tin đồn thất thiệt có đỉa trong sữa.

Theo Hiệp hội Sữa Việt Nam (HHS), những ngày gần đây tại một số tỉnh Bắc Trung bộ như Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá, Thái Bình, Ninh Bình… rộ lên tin đồn có đỉa trong sữa xuất phát từ khiếu nại của một khách hàng về hộp sữa chua bị hỏng do nấm mốc vì không được bảo quản theo đúng quy định của nhà sản xuất… Khách hàng này cho rằng đó là sinh vật lạ, giống đỉa làm hoang mang người tiêu dùng.

HHS khẳng định với quy trình sản xuất sữa hiện đại, quản lý nghiêm ngặt về vệ sinh ATTP như hiện nay thì không thể có đỉa tồn tại và phát triển trong sữa. 

Đ.TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận