Thứ năm, 25/04/2019 08:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hiểu lầm

21/07/2010, 13:13 (GMT+7)

Cháu thật sự đang rất buồn và rất bối rối không biết làm sao để giải quyết được hiểu lầm với em họ của người yêu...

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu là một độc giả trung thành của báo NNVN từ mấy năm nay. Mỗi lần bố cháu mang báo từ cơ quan về, mục đầu tiên cháu tìm đọc là TVGĐ của cô, rất hay và ý nghĩa cô ạ!

Chuyện của cháu cũng không phức tạp như chuyện của những người khác nhưng cháu rất buồn và rất mệt mỏi khi nghĩ đến nó. Cháu năm nay 21 tuổi, đang học đại học. Như thế mà yêu thì có sớm quá không cô? Anh hơn cháu 3 tuổi, đã đi làm và công việc cũng tạm ổn định. Hai bên gia đình cũng đã biết chuyện chúng cháu và cũng không phản đối gì.

Cháu và anh quen nhau một năm trước, đã gặp và yêu nhau như bao đôi tình nhân khác. Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường. Chúng cháu vẫn yêu nhau và đã xác định rõ là sẽ tiến tới hôn nhân. Chuyện rắc rối (đối với cháu) ở đây là chuyện về người thân của anh cô ạ.

Số là trong một lần đi chơi cùng gia đình anh, một hiểu lầm nhỏ đã xảy ra giữa cháu và em họ của anh. Cháu không nhận ra là cô ấy có thành kiến với mình. Sau đó, hôm ấy là sinh nhật anh, cũng là cô ấy với thành kiến ấy lại hiểu lầm cháu. Cô ấy khẳng định cháu là người ngạo mạn, là chảnh. Cháu thì không biết nhưng em ruột của anh nói lại và hỏi cháu có thái độ như thế không? Thật tình cháu không hề có ý làm ra vẻ như thế, lúc đó cháu đang nói chuyện với bạn nên không để ý cô ấy gọi mà cháu không đáp chuyện. Cả hai lần đều như vậy và cô ấy đã đánh giá cháu, liệu cháu có sai không cô?

Biết chuyện, cháu đã nhắn tin xin lỗi, cô ấy nói không có gì. Vậy mà cô ấy vẫn tiếp tục nói với em của anh là cách ăn nói của cháu ngạo mạn quá. Cháu đâu có muốn như vậy, hơn nữa môi trường cháu sống không cho phép cháu có thái độ kiêu kỳ với ai cả. Cháu nghĩ, cô ấy thành kiến quá nhiều với cháu mà nguyên nhân sâu xa không phải là do thái độ của cháu. Trước khi cháu quen anh hai tháng, cô em họ này đã giới thiệu anh với cô bạn thân của cô ấy. Anh kể rằng nhiều lần tiếp xúc, anh thấy người đó không hợp nên nói sẽ là bạn chứ yêu không được. Rồi cháu xuất hiện, có lẽ em họ của anh cho rằng cháu là người thứ ba nên mới thành kiến nhiều với cháu như thế, đúng không cô?

Cháu thật sự đang rất buồn và rất bối rối không biết làm sao để giải quyết được chuyên này. Anh khuyên cháu đừng suy nghĩ nhiều, chỉ cần biết hai người yêu nhau là đủ nhưng cháu không nghĩ không được cô ạ.

Cháu mong cô chỉ cho cháu cách giải quyết ổn thỏa trong chuyện này.

Cháu xin cô giấu giúp email

Cháu thân mến!

Thói thường, những nhân vật sẽ xuất hiện trong gia tộc với vai trò dâu hoặc rể tương lai rất hay bị xét nét. Dân mình là vậy. Chê cái đã. Gia đình hẹp không ý kiến thì gia tộc rộng phải “ra đòn” chứ. Để phủ đầu, để nắn gân nhau chơi. Thế thôi. Đàn ông con trai dễ được châm chước hơn. Xã hội trọng nam khinh nữ mà.

Rõ ràng cô em họ của cậu ấy ghét cháu là có nguyên do sâu xa. Cậu ấy chê bạn thân của cô ta, lâu dài, tình anh em không hề gì nhưng trước mắt phải “chê phủ đầu” cô gái anh ta chọn cho hả tức cái đã. Cháu là cái cớ, là trái độn thôi. Cô nghĩ đứa em họ này chắc lớn quyền trong gia tộc, chắc từng rất thân thiết với cậu ấy nên mới lộng hành như vậy. Đó cũng là một mắt xích làm cháu phải để ý, cũng là bài học đầu tiên với nhà người ta. Còn nữa, còn rất nhiều tình huống và chi tiết khiến ai cả nghĩ đều phải ngây ngấy suốt. Nhưng hãy chuẩn bị tinh thần là không được lòng hết mọi người, không có thương yêu mỹ mãn đâu. Có điều mình phải thực chất, cẩn trọng và cả lắng nghe. Cháu mà cố chấp và thủ thế với riêng cô ấy thôi cũng đủ đau đầu rồi. Hãy coi chuyện ấy là thường, một chướng ngại nhỏ trên đường mình đi qua, thế thôi.

Đúng, như cậu ấy nói, hai người yêu nhau là đủ. Trước mắt là như vậy. Các cháu mới có mấy tháng với nhau, hãy tận hưởng thi vị của gia đoạn này. Nhưng đừng quên có một mối bất lợi đang tấn công mình, cảnh giác, ngăn ngừa và tìm cách hóa giải. Cháu cứ khoan hòa, tận tụy, biết đâu sau này chính cô em họ ấy là người sẽ bơm cháu lên tận mây xanh.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận