Thứ ba, 13/11/2018 12:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hiểu nhau?

25/10/2010, 10:48 (GMT+7)

Sự thật là chúng tôi đã yêu nhau, dẫu mới được một tuần kể từ phút gặp ban đầu. Hoàn toàn có thể gọi là một cú sét ái tình.

Hình mang tính minh họa
Sự thật là chúng tôi đã yêu nhau, dẫu mới được một tuần kể từ phút gặp ban đầu. Hoàn toàn có thể gọi là một cú sét ái tình.

Vâng. Đúng vậy! Có lẽ suốt đời tôi không thể nào quên cái khoảnh khắc ấy. Đó là lần tôi có việc đến một khu chung cư cao tầng. Vừa định bước vào thang máy thì tôi nhìn thấy một cô gái đi từ trên xuống. Có lẽ cô ta chỉ ở tầng 2 nên mới đi bộ. Nhìn dáng dấp, trang phục thì có vẻ cô ta còn trẻ: Bộ quần áo bò bó sát người, cho tôi cảm giác cô rất có ý thức làm đẹp. Nhưng nhìn kỹ hơn thì cô ta phải ngoài 30 tuổi, chắc chắn không thể chưa chồng con.

Cái sức hút kỳ lạ đối với tôi chính là đôi mắt của cô. Tôi bỗng thấy bồi hồi xao xuyến trước cái nhìn đó. Một thoáng bối rối hiện rõ trên gương mặt sáng đẹp của người đàn bà đầy sức quyến rũ. Nhận ra điều đó, tôi mạnh dạn nở nụ cười với cô kèm theo cái gật đầu rất nhẹ. Tôi muốn chào cô, nhưng không bằng lời mà bằng mắt. Tôi muốn ngầm gửi đến cô thông điệp: “Em thật đáng yêu. Tôi rất thích em. Hãy nán lại, nói chuyện cùng tôi".Thật bất ngờ, cô ta dừng chân, cũng cười lại với tôi.

Vì thấy cô đi chứ không phải về, nên tôi đã không chuyện trò líu tíu thêm mà nhanh chóng “áp đặt” xin số điện thoại. Cô đã làm theo như một cái máy. Thế là ngay ngày hôm sau, cú điện thoại đầu tiên do tôi chủ động gọi bắt đầu. Thật thú vị, cô đã nhận ra tôi ngay từ tiếng “a lô” đầu tiên.

Và thế là từ những ngày sau đó, mức độ thân mật cứ tăng dần. Chúng tôi đã nói chuyện điện thoại hằng đêm như đã nói. Mới chỉ vài ngày mà thực sự đã như một cặp uyên ương xa cách nói chuyện trong tình yêu và nỗi nhớ. Chúng tôi đã hiểu hoàn cảnh của nhau. Mi li hôn, hiện sống với cô con gái đã 17 tuổi tại tầng 2 khu chung cư hôm trước; từng đi lao động ở nước ngoài, đã về nước được mấy năm; hiện đang tính chuyện làm ăn lớn. Còn tôi thì đang làm việc trong lĩnh vực rất cần sự lãng mạn và rung động của trái tim.

Nói chuyện mãi qua điện thoại rồi, không thể không gặp lại nhau. Dĩ nhiên, cuộc tiếp xúc sau đó là sự bùng nổ của hai tâm hồn đang cô đơn, luôn cháy bỏng khát vọng yêu đương. Tuy nhiên do đều không còn trẻ và cần giữ sự dè dặt cần thiết, nhất lại gặp nhau ở nhà Mi, khả năng con gái đi học có thể về sớm hơn thường lệ mà chúng tôi đã chỉ ngồi nói chuyện tại sa lông.

Cả tôi và Mi đều đang sống độc thân. Dĩ nhiên cũng ước muốn hướng tới sự chung sống trong một mái ấm. Nhưng nói đến việc này, Mi đã thẳng thắn bộc lộ sự băn khoăn về tôi. Cô không ngần ngại nói rằng, tuy thấy tôi rất hiểu, rất hợp nhưng chưa yên tâm là tôi sẽ dừng lại. Cô cho rằng tôi là người hào hoa, khó tin sẽ xem cô là bến đậu cuối cùng. Vậy thì thà không đến với nhau còn hơn. Rồì ngay sau đó, qua mấy người bảo vệ ở khu chung cư, Mi đã biết một sự thật về tôi.

… Cách đây 2 năm, tôi buộc phải giã từ một mối tình đẹp như mơ. Chỉ vì tôi hơn người con gái quá nhiều tuổi và đã có vợ con mà bố mẹ cô gái kiên quyết tẩy chay không cho chúng tôi lấy nhau (cô còn kém tuổi đứa con gái út của tôi). Mẹ cô gái bị bệnh tim, mấy lần đột quỵ vì không cản được con gái yêu tôi. Cuối cùng, sợ người mẹ có thể chết bất cứ lúc nào nên chúng tôi buộc phải chia tay giữa lúc hai người vẫn đang rất yêu nhau, đã chuẩn bị cho sự chung sống sau 5 năm gắn bó chẳng khác gì vợ chồng hạnh phúc. Bởi vậy tôi bị choáng váng suy sụp.

Giữa lúc quá đau khổ, tôi quen biết Kim Anh- một người đàn bà đúng bằng tuổi Mi, nhưng trông già và không có nhan sắc. Kim Anh cũng sống độc thân, ly hôn chồng, có đứa con trai duy nhất đang học ở nước ngoài. Tôi không hề rung động trước Kim Anh, nhưng thấy cô yêu tôi và quá chu đáo, tôi cũng thấy vơi đi nỗi đau tột cùng của mình...  Phát hiện thấy tôi không yêu, dần dần Kim Anh cũng tự ái, bộc lộ sự không thoả mãn về tôi. Mấy tháng ở với cô, tôi đã đủ cắn rứt lương tâm. Cũng chính nhưng ngày tháng này đã giúp tôi khẳng định được chân lý: Không thể có hạnh phúc khi không có tình yêu.

Sự thật, việc có mặt của tôi ở nhà Kim Anh tại khu cao tầng ấy là như thế. Còn với Mi, tôi đã yêu cô ngay từ phút đầu. Đến khi gặp Mi, tôi đã không gặp người con gái tôi đã kể được 2 năm và chẳng có mối tình nào. Nhưng Mi không tin. Cô cho rằng tôi đang yêu Kim Anh, lại yêu thêm cả cô. Tôi nói thế nào Mi cũng không tin.

Cô không thể hiểu nổi, tôi chưa bao giờ yêu Kim Anh; còn với cô, tôi đã bị hớp hồn ngày từ phút đầu tiên. Tôi biết rõ mình sẽ yêu và đem lại hạnh phúc mĩ mãn cho Mi như thế nào. Tôi thấy yêu cô giống như 2 năm về trước đã yêu cô gái trẻ mà buộc phải cắt đứt.

Thưa các anh chị. Làm sao cho Mi hiểu đúng bản chất sự việc để cô yên tâm gắn bó với tôi?

Hoài Sơn (Hà Nội)

Trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Đình San:

Nếu đúng như anh nói thì tạm thời hãy xa Mi một thời gian. Chừng 1 vài tháng sau gặp lại, cô ấy sẽ nhận ra thôi. Sự thật luôn sẽ là sự thật. Chỉ sợ anh không đủ kiên trì theo đuổi tình yêu với Mi.

Đây là tư vấn của chuyên gia tâm lý, bạn có thể chia sẻ với anh Sơn qua nongnghiep.vn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận