| Hotline: 0983.970.780

Hiệu quả chăm lo khuyến học

Thứ Năm 01/11/2018 , 14:05 (GMT+7)

Hội Cựu chiến binh xã Hòa Ninh (Hòa Vang, Đà Nẵng) chăm lo khuyến học bằng những cách làm sát hợp thực tế miền núi, đem lại hiệu quả cao.

Đây là địa phương duy nhất hiện nay ở Đà Nẵng mà các chi hội CCB đều có chi hội khuyến học và 100% con CCB hằng năm đều đạt học lực từ khá trở lên.

05-17-35_1_ccb_khen_1-
Chi hội Khuyến học CCB thôn Hòa Trung khen thưởng học sinh giỏi năm học 2017-2018

Ban Chấp hành Hội CCB xã Hòa Ninh xác định hoạt động khuyến học là việc làm thiết thực về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã vận động 100% hội viên tham gia Hội Khuyến học. Cả 8 thôn trong xã đều có chi hội khuyến học CCB và Chi hội trưởng CCB trực tiếp làm chi hội trưởng khuyến học.

Hằng tháng, các chi hội thống nhất vận động mỗi hội viên ủng hộ Quỹ Khuyến học từ 5.000 đồng trở lên, đồng thời vận động các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức chăm lo khuyến học khuyến tài.

Dẫu đời sống CCB xã miền núi này còn nhiều khó khăn nhưng ai cũng nhiệt tình ủng hộ quỹ khuyến học, tiêu biểu như CCB Nguyễn Mài (thôn Trung Nghĩa), CCB Trần Lanh (thôn Sơn Phước) năm nào cũng ủng hộ từ 1 triệu đồng trở lên. Hai CCB Lê Nga (thôn Mỹ Sơn), Nguyễn Xuân Kình (thôn Sơn Phước) dẫu không có con cháu đi học vẫn hăng hái đóng góp quỹ khuyến học. Còn bà Trần Thị Mai, ông Lê Duy Phương (thôn Hòa Trung) dù khó khăn, bận rộn vẫn luôn gương mẫu ủng hộ quỹ và tích cực tham gia các hoạt động khuyến học khuyến tài .

Hằng năm, con hội viên CCB và con hộ nghèo học giỏi, có Giấy khen từ cấp trường trở lên hoặc thi đỗ đại học công lập đều được các chi hội khuyến học CCB khen thưởng. Cùng với quà tặng, các em học giỏi được thưởng 200.000 đồng/em, thi đỗ đại học công lập được thưởng 300.000 đồng/em.

Sự tuyên dương của Hội CCB đã trở thành nguồn động viên khích lệ các em nỗ lực phấn đấu học giỏi. Em Lê Duy Tùng ở thôn Hòa Trung năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh xuất sắc toàn diện và được chi hội CCB khen thưởng. Hiện nay, Tùng đã học năm thứ 4 ĐH Y khoa Huế với nhiều thành tích tiêu biểu.

05-17-35_1_ccb_thuong_2-
Chi hội Khuyến học CCB thôn Mỹ Sơn khen thưởng học sinh giỏi năm học 2017-2018

Còn hai anh em Võ Đăng Phi và Võ Thị Như Ý ở thôn Sơn Phước hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng luôn cố gắng học tập, năm nào cũng được chi hội CCB khen thưởng. Đăng Phi đã thi đỗ vào ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) và Như Ý chuẩn bị bước vào năm cuối cấp Trường THPT Phạm Phú Thứ…

Sự chăm lo của thế hệ cha anh đã tiếp thêm động lực cho con cháu trong quá trình học tập, đem lại những kết quả khả quan. Con CCB thi đỗ đại học và đạt giải cao ngày càng nhiều. Trong năm học vừa qua, em Lê Nguyễn Quỳnh Thư ở thôn Hòa Trung đã xuất sắc giành Huy chương Bạc Olympic môn Ngữ văn.

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, Hội nghị Trung ương 15 là hội nghị cuối cùng của nhiệm kỳ khóa XII, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.