Thứ tư, 20/06/2018 03:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hiệu quả dầu khoáng SK 99EC trên cây có múi

08/05/2015, 09:26 (GMT+7)

Các nhà vườn trồng cây có múi đang rất vui mừng vì có một sản phẩm đặc hiệu cho cây trồng, giúp cây tăng năng suất và đặc biệt là không còn dư lượng thuốc BVTV…

Như chúng ta đã biết, các nhà khoa học đã chứng minh ăn bưởi tươi (hoặc các loại trái cây có múi) ngoài tác dụng bổ dưỡng cơ thể, phòng ngừa bệnh cao huyết áp, đau dạ dày, tiểu đường... còn tạo làn da đẹp tươi sáng.

sk-99ec-1lit091630578

Vấn đề đặt ra là, làm sao để có trái bưởi tươi đẹp về mẫu mã, có vị chua ngọt thơm và không có dư lượng thuốc BVTV để ăn tươi, an toàn cho người sử dụng.

Thật bất ngờ, trong một lần đội ngũ “Bác sỹ cây trồng” đi công tác vào vùng trồng bưởi huyện Trảng Bom (Đồng Nai), tình cờ gặp anh Lầu Sỹ Sương và Trần Thương Hoài Minh thuộc Hội Làm vườn xã Bàu Hàm đang thảo luận về sản phẩm dầu khoáng SK Enspray 99 EC mà hai anh sử dụng trong nhiều năm trở lại đây cho kết quả vô cùng mỹ mãn.

Theo đó, anh Lầu Sỹ Sương và Trần Thương Hoài Minh vui vẻ chia sẻ, do nhà trồng bưởi đã lâu, sau một thời gian dài sử dụng thử nghiệm rất nhiều loại thuốc hóa học để trừ rầy trắng, nhện, sâu vẽ bùa… trên bưởi và cây có múi, nhận thấy hiệu quả trừ sâu thấp dẫn đến năng suất thấp thậm chí… thất thu nhiều vụ.

Tình trạng này khiến nhiều nhà vườn u buồn chán nản, thu giảm diện tích để trồng cây khác. Đang trong lúc bí bách, các anh đi tìm hiểu thì tình cờ được đại lý Tuấn mà nông dân thường gọi là “Tuấn Hưng Lộc” giới thiệu dầu khoáng SK Enspray 99 EC để dùng thử.

SK Enspray 99EC rất an toàn với người, môi trường và thiên địch, nên đang được khuyến cáo trong chương trình IPM phù hợp cho SX nông sản sạch trên cây ăn trái nói chung cũng như cây có múi nói riêng.

Anh Sương tâm sự: “Sau một thời gian sử dụng thấy vườn bưởi khác hẳn. Trái bưởi không bị sâu mà vỏ sáng bóng, căng tròn không thể ngờ. Thế nên tôi tiếp tục tìm hiểu trên mạng và được nhà cung cấp tư vấn thêm: Dầu khoáng SK 99 EC dùng như thuốc trừ sâu nhưng được xếp vào cấp độ thực phẩm. Nên cứ định kỳ 7 - 15 ngày xịt phòng 1 lần với liều lượng 60 - 80 ml/16 lít. Tôi thường phủ dầu lên toàn bộ tán cây để sâu không đến đẻ trứng và trứng có đẻ cũng bị ung không nở mà không độc hại gì cho trái”.

Là người dùng dầu khoáng SK 99 EC nhiều năm, anh Sương còn tự tin kể rằng: "Khi vườn bưởi áp lực sâu hại cao thì có thể phối trộn với nhiều loại thuốc sâu khác và giảm liều dầu khoáng SK 99 EC xuống còn khoảng 40 - 60 ml/16 lít, thuốc hóa học pha chung cũng giảm đi một nửa như khuyến cáo mà hiệu quả trừ sâu vẫn rất cao.

8 ha bưởi da xanh trồng xung quanh nhà, nhờ phun dầu khoáng SK Enspray 99 EC nên các đợt sương muối không còn gây hại cho trái mà ngược lại trái và bộ lá vẫn bóng đẹp. Từ hiệu quả đó, tôi cùng anh Trần Thương Hoài Minh (Chủ nhiệm Hội SX bưởi xã Bàu Hàm) phổ biến cho các thành viên của hội kinh nghiệm này".

Theo Cty CP BVTV Sài Gòn (SPC), nhà phân phối dầu khoáng SK Enspray 99 EC tại VN: Dầu khoáng SK Enspray 99EC được chiết xuất từ công nghệ chưng cất dầu thô theo quy trình và yêu cầu đặc biệt, thành phần gồm 99% Petroleum spray oil và 1% chất tạo nhũ. Dầu khoáng có tác dụng như thuốc trừ sâu phổ rộng, hiệu quả cao trừ nhện, rệp sáp, rầy chổng cánh, sâu vẽ bùa, bọ trĩ…

ĐỒNG PHƯỚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận