Thứ ba, 15/10/2019 11:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hiệu quả tương tác từ 'Những nhân viên gương mẫu'

16/08/2019, 10:36 (GMT+7)

Sau cơn sốt “Về nhà đi con” kết thúc, lịch phát sóng phim truyện trên VTV1 được tiếp nối bằng bộ phim “Những nhân viên gương mẫu” dài 50 tập.

16-28-27_nsns_ln_huong
Nghệ sĩ Nhân dân Lan Hương vào vai Như Ý trong "Những nhân viên gương mẫu".

Khác với đề tài gia đình buồn thương trách giận trong “Về nhà đi con”, không gian công sở trong “Những nhân viên gương mẫu” phơi bày tính cách và lối sống của người Việt chen chấn với đô thị hóa.

Đã từng làm hai bộ phim có tiếng vang là “Bão qua làng” và “Những người nhiều chuyện”, đạo diễn Lê Mạnh phối hợp với đạo diễn Vũ Trường Khoa thực hiện bộ phim “Những nhân viên gương mẫu” mang đậm chất trào lộng.

Bộ phim “Những nhân viên gương mẫu” lấy bối cảnh chính là tòa soạn báo Tinh Hoa đang bước vào đợt cải tổ quan trọng. Quá trình sáp nhập phòng ban và thay đổi nội dung đã khiến vui buồn của mỗi người song hành với được mất riêng tư.

Sự nhỏ nhen, sự ích kỷ, sự vụ lợi, sự đố kỵ cũng xuất hiện… mà sự tử tế, sự trung thực, sự nhường nhịn, sự sáng tạo cũng không thể che giấu. Họ va chạm và tương tác với nhau để thành một bức tranh xã hội thu nhỏ.

Đạo diễn Lê Mạnh chia sẻ: Việc sử dụng câu chuyện một tòa soạn báo giúp bộ phim đỡ khô cứng, dễ thể hiện các góc cạnh của đời sống công sở. Xem phim, khán giả sẽ nhận ra đây là một cơ quan mang nhiều màu sắc cũ, đang trong quá trình chuyển mình nên dễ nảy sinh nhiều mâu thuẫn giữa các nhân viên, từ đó hiện lên những câu chuyện thường trực chốn công sở mà chúng ta vẫn bắt gặp trong cuộc sống.

Những tình huống, những chi tiết chân thật sẽ khiến cho bất cứ ai đã và đang trải qua cuộc sống văn phòng thấy bóng dáng bản thân trong phim. Và quan trọng hơn cả là một cái nhìn tích cực về cuộc sống nơi công sở, về mối quan hệ đồng nghiệp trong tòa soạn báo.

Trước đây, phim truyền hình nước ta đã có nhiều tác phẩm khai thác hình ảnh nhà báo như “Nghề báo”, “Nguyệt thực”, “Phóng viên thử việc”, “Đèn vàng”, “Đàn trời” hoặc “Mặt nạ da người”. Bộ phim “Những nhân viên gương mẫu” không cận cảnh tác nghiệp của nhà báo như những bộ phim nói trên, mà thông qua môi trường báo chí để cảnh tỉnh các biểu hiện lệch lạc đang hình thành trong suy tư và hành động của người Việt thời kinh tế thị trường.

Đã từng khiến công chúng bàn tán với vai chính trong bộ phim “Sống chung với mẹ chồng”, Nghệ sĩ Nhân dân Lan Hương tiếp tục vào vai nhân vật Như Ý cay nghiệt không thua kém trong bộ phim “Những nhân viên gương mẫu”. Ngoài ra, bộ phim “Những nhân viên gương mẫu” còn có sự góp mặt của những diễn viên nổi tiếng như Minh Hằng, Mạnh Cường, Vân Dung, Tiến Đạt, Kim Oanh, Diễm Hương, Thu Trang…

TUY HÒA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận