Thứ hai, 25/06/2018 01:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hiệu trưởng bị miễn nhiệm chức vụ nếu tuyển sinh trái tuyến

11/06/2014, 09:28 (GMT+7)

Đây được xem là động thái mạnh tay của TP Đà Nẵng nhằm giảm tải tại các trường công khu vực nội thành.

Ngày 10/6, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã chính thức có yêu cầu bắt đầu từ năm học 2014-2015 đối với các trường nội thành không được tuyển sinh đầu cấp hoặc tiếp nhận chuyển trường trong năm học đối với học sinh trái tuyến.

Đây được xem là động thái mạnh tay của TP Đà Nẵng nhằm giảm tải tại các trường công khu vực nội thành.

Ngoài ra, các trường không tuyển sinh đối với trường hợp học sinh có hộ khẩu nhưng không cư trú thực tế tại địa phương. Trường hợp cha mẹ và học sinh có nhà ở hợp pháp, thực tế đang cư trú thường xuyên nhưng chưa được đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc có nhà ở, có hộ khẩu thường trú nhưng nhà cho thuê tạm thời cư trú ở địa điểm khác thì được xem xét tuyển sinh.

Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đề nghị UBND TP chỉ đạo xử lý vi phạm trong việc tuyển sinh trái tuyến, theo đó, trường nào có tuyển sinh trái tuyến không đúng theo quy định thì hiệu trưởng nhà trường tự viết đơn xin từ chức hoặc bị miễn nhiệm chức vụ.

Ngoài ra, lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận có liên quan chịu hình thức kỷ luật từ cảnh cáo trở lên; GĐ Sở GD-ĐT chịu hình thức kỷ luật từ khiển trách trở lên. Chủ tịch UBND các quận Hải Châu, Thanh Khê chịu trách nhiệm trong việc xác nhận hộ khẩu, nhà ở và quá trình cư trú của học sinh.

Bên cạnh đó, để xảy ra sai phạm trong việc xác nhận nói trên, dẫn đến tuyển sinh không đúng quy định thì Chủ tịch UBND phường chịu hình thức kỷ luật từ cảnh cáo trở lên; Chủ tịch UBND quận chịu hình thức kỷ luật từ khiển trách trở lên.

SÔNG LA - CAM LỘ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận