Thứ hai, 28/05/2018 12:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hình thành chuỗi liên kết kinh doanh lúa gạo vùng ĐBSCL

18/11/2014, 09:31 (GMT+7)

Trọng tâm của sự liên kết này là bảo vệ lợi ích chính đáng và tạo điều kiện liên kết của nông dân và các thành phần khác nhau trong quá trình từ sản xuất, cung ứng dịch vụ đến lưu thông, tiêu thụ lúa.

Ngày 12/11, tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Phát triển nhà ĐBSCL (MHB) và TCty Lương thực Miền Nam (VINAFOOD II) ký kết hợp tác triển khai nhằm thúc đẩy, xây dựng liên kết giữa các thành phần trong chuỗi sản xuất, cung ứng và kinh doanh lúa gạo vùng ĐBSCL.

Trọng tâm của sự liên kết này là bảo vệ lợi ích chính đáng và tạo điều kiện liên kết của nông dân và các thành phần khác nhau trong quá trình từ sản xuất, cung ứng dịch vụ đến lưu thông, tiêu thụ lúa. Người nông dân sản xuất lúa gạo trong khu vực sẽ được đảm bảo đầu ra ổn định và có lợi nhuận khá.

Các hộ gia đình, các công ty TNHH thu mua sẽ được đảm bảo tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng và các chính sách hỗ trợ của Chính phủ (nếu có) một cách thuận tiện và an toàn nhất. Song song đó, giá thành của hạt gạo xuất khẩu sẽ được giảm do tiết kiệm được các chi phí trung gian, góp phần điều tiết giá thị trường lúa gạo theo chủ trương của Chính phủ.

ĐỖ CÔNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận