| Hotline: 0983.970.780

HLV đội bắn súng: 'Muốn vỡ tim với viên đạn cuối của Xuân Vinh'

Chủ Nhật 07/08/2016 , 10:21 (GMT+7)

HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ sau khi học trò Hoàng Xuân Vinh giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên có HC vàng Olympic.

hlv-doi-ban-sung-muon-vo-tim-voi-vien-dan-cuoi-cua-xuan-vinh
Với 202,5 điểm, Hoàng Xuân Vinh giành HC vàng và phá kỷ lục Olympic.


"Tôi suýt vỡ tim khi chờ Hoàng Xuân Vinh bắn viên cuối cùng", HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ với VnExpress.

Ở loạt đạn áp chót, Hoàng Xuân Vinh bắn không tốt, chỉ được 9,2 điểm. Từ vị trí dẫn đầu, anh tụt xuống thứ hai, kém xạ thủ Felipe Almeda Wu 0,2 điểm.

Viên đạn cuối, Felipe Almeda Wu bắn rất nhanh, đạt thành tích tốt 10,1. Trong khi đó Hoàng Xuân Vinh vào tư thế, đứng bất động gần 30 giây. Phát đạn quyết định của xạ thủ Việt Nam xuất sắc, đạt 10,7 điểm, đưa anh vượt lên giành HC vàng nội dung 10m súng hơi nam. Đây là tấm HC vàng đầu tiên của thể thao Việt Nam tại Olympic.

"Tôi đứng lâu vì lúc đó bị căng thẳng, cần thời gian để bình tâm. Bắn súng là vậy, lúc nào cũng căng thẳng. Xem có khi đã hồi hộp mà tổn thọ", Hoàng Xuân Vinh lý giải về việc đứng rất lâu trước khi bắt viên quyết định.

HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết Hoàng Xuân Vinh từng để vuột HC vàng ASIAD 2010, HC đồng Olympic 2012 vì tâm lý không tốt ở thời khắc quyết định. Tuy nhiên, lúc nào chị cũng tin người học trò sẽ làm nên chuyện tại giải đấu danh giá trên đất Brazil.

hlv-doi-ban-sung-muon-vo-tim-voi-vien-dan-cuoi-cua-xuan-vinh-1
HLV Nguyễn Thị Nhung (giữa) đã có 37 năm gắn bó với bắn súng.


"Tôi huấn luyện Xuân Vinh thì tôi phải biết năng lực của cậu ấy ra sao. Thế nên trước giờ thi đấu tôi không lo mà luôn tin tưởng sẽ có huy chương. Tất nhiên, chiến thắng hôm nay, bên cạnh năng lực và sự cố gắng của Xuân Vinh, thì cũng có một phần may mắn. Tôi cũng muốn cảm ơn Xuân Vinh vì cậu ấy đã mang vinh quang về cho tổ quốc", HLV Nguyễn Thị Nhung nói thêm.

HLV Nguyễn Thị Nhung được mệnh danh là “Người đàn bà thép". Chị đến với bắn súng từ năm 14 tuổi và đến nay đã có 37 năm gắn với môn thể thao này.

 

(VnExpress)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

‘Chân dung cô Phượng’ của Mai Trung Thứ có giá 3,1 triệu USD

‘Chân dung cô Phượng’ của Mai Trung Thứ có giá 3,1 triệu USD

‘Chân dung cô Phượng’ là một tác phẩm của họa sĩ Mai Trung Thứ vừa được nhà đấu giá Sothaby’s chốt giá với số tiền kỷ lục 3,1 triệu USD.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Ăn vạ

Ăn vạ

Cô Lý Thị Chén đã mấy tháng nay không bước chân ra khỏi nhà, rõ ràng là cô muốn giấu cái bụng càng lớn của mình.