| Hotline: 0983.970.780

HLV đội K-League All Star xem nhẹ thể lực của cầu thủ Việt Nam

Thứ Sáu 28/07/2017 , 19:30 (GMT+7)

Ông Hwang Sun-hong ngưỡng mộ Xuân Trường nhưng không đánh giá cao các cầu thủ Việt Nam ở yếu tố thể lực.

Lương Xuân Trường là tuyển thủ Việt Nam được HLV 48 tuổi nhắc đến đầu tiên trong cuộc họp báo chiều 28/7, vì thời gian anh này thi đấu cho Incheon United và Gangwon FC tại K-League. "Tôi biết Xuân Trường đang thi đấu cho Gangwon", ông Hwang nói. "Cậu ấy sở hữu tố chất kỹ thuật cao. Đó cũng là cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất của U22 Việt Nam hiện nay".

HLV Hwang Sun-hong sẽ cho các học trò tập trung khai thác hạn chế về thể lực của U22 Việt Nam trong trận đấu chiều mai. 

Nhà cầm quân từng thi đấu 103 trận cho đội tuyển Hàn Quốc không biết nhiều về các cầu thủ U22 Việt Nam, nhưng ông cũng nắm được phong cách chơi bóng. Ông nói: "Tôi ấn tượng vì các cầu thủ Việt Nam đều thi đấu tổ chức và có kỷ luật".

Tuy nhiên, khi được hỏi về cơ hội để Việt Nam có thêm những cầu thủ như Xuân Trường ra sân ở giải đấu cao nhất xứ Kim Chi, HLV Hwang tỏ ra dè dặt. "Mỗi nền bóng đá lại có một phong cách khác nhau. Điểm nổi trội của cầu thủ Hàn Quốc so với Việt Nam là cảm quan không gian và chọn vị trí tốt. Trong khi đó, thể lực không phải thế mạnh của các bạn. Trong trận đấu ngày mai, đội bóng Các ngôi sao Hàn Quốc (K-League All Star) sẽ cố gắng phát huy tốc độ và sức mạnh của mình", ông nói.

Một vấn đề được phóng viên Hàn Quốc quan tâm ở trận đấu ngày mai là chất lượng mặt sân Mỹ Đình thua kém so với các sân bóng tại K-League. Họ lo ngại các cầu thủ ngôi sao một thời của Hàn Quốc sẽ gặp chấn thương, hoặc ảnh hưởng tới khả năng thi đấu.

Nhưng đó không phải vấn đề với ông Sun-hong: “Điều kiện sân bãi có thể khác biệt, nhưng các ngôi sao Hàn Quốc đều là những cầu thủ kinh nghiệm, từng thi đấu trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Chúng tôi sẽ không bị bất ngờ vì mặt sân hay những yếu tố khác, và sẽ cống hiến một trận đấu đẹp mắt vì tôi biết người hâm mộ Việt Nam quan tâm đến bóng đá Hàn Quốc".

Trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và Các ngôi sao Hàn Quốc được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Thành phần của đội khách bao gồm các ngôi sao vang bóng một thời của bóng đá xứ sở Kim Chi. Độ tuổi trung bình của Các ngôi sao Hàn Quốc rơi vào khoảng 29 tuổi. Trận đấu diễn ra trên sân Mỹ Đình vào 20h tối mai, 29/7.

 

(VnExpress)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

Bài thơ 'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' gây ra tranh luận xôn xao trên các diễn đàn, chứng tỏ công chúng đang có những đòi hỏi đa dạng về thẩm mỹ thi ca.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kỳ tích... giỏi đột biến

Kỳ tích... giỏi đột biến

Chủ yếu đi thi học sinh giỏi để lấy thành tích trước mắt thôi. Cả xã hội đang chuộng thành tích thì trường học cũng không thể đứng ngoài. Điểm số muôn năm!