Thứ sáu, 24/05/2019 07:06 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

HLV Miura quyết dẫn U23 vào chung kết SEA Games

16/01/2015, 07:40 (GMT+7)

Ủy ban Olympic Việt Nam chính thức giao chỉ tiêu phải vào chung kết SEA Games 28 cho U23 Việt Nam. Cùng lúc, HLV trưởng Miura cũng khẳng định ông sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam hoàn thành mục tiêu này./ VFF bất ngờ với chỉ tiêu ở SEA Games 28

HLV Miura quyết dẫn U23 vào chung kết SEA Games
HLV Miura hào hứng được tham dự SEA Games 28

THAY ĐỔI MỤC TIÊU

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam năm 2015 tổ chức ngày hôm qua (15/1), Ủy ban Olympic Việt Nam đã thống nhất giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cho các môn, các đội tuyển trong năm 2015, đặc biệt là tại SEA Games 28 sẽ diễn ra vào tháng 6 ở Singapore. Theo đó, môn bóng đá nam được giao nhiệm vụ phải lọt vào trận chung kết của giải đấu này.

Mục tiêu mà Ủy ban Olympic Việt Nam đưa ra khiến các quan chức của VFF tham dự Hội nghị bất ngờ, bởi trước đó, VFF chỉ đặt mục tiêu lấy SEA Games 28 là cơ hội cọ xát cho lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, tạo bàn đạp hướng đến mục tiêu giành HCV tại SEA Games 2017, 2019.

Tất nhiên, phía VFF không thể thoái thác chỉ tiêu mà Ủy ban Olympic Việt Nam đề ra. Một quan chức VFF cho biết, trong ít ngày tới, VFF sẽ làm việc thêm với Ủy ban Olympic VN cũng như Tổng cục TDTT để cụ thể hơn về chỉ tiêu này. Từ đó, VFF sẽ thống nhất với HLV Miura trước khi đưa ra một kế hoạch tập trung, thi đấu cụ thể cho năm 2015.

Nhiều khả năng, với chỉ tiêu mới từ Ủy ban Olympic Việt Nam, VFF sẽ có ít nhiều điều chỉnh về nhân sự cũng như kế hoạch, đặc biệt là ở vị trí trợ lý cho HLV Miura.

Trước đó, đã có thông tin cho rằng, HLV Guillaume Graechen của HAGL sẽ được mời lên dẫn dắt U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 28 bởi trong thành phần của U23 dự đoán sẽ có nhiều ngôi sao đến từ lò HAGL. Còn chiến lược gia người Nhật sẽ tập trung dẫn dắt ĐT Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2018 diễn ra cùng thời điểm.

Tuy nhiên, trả lời Báo NNVN, Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn lại khẳng định, đây chỉ là một suy đoán. Bản thân VFF còn phải bàn tính rất nhiều và việc HLV Guillaume Graechen có dẫn dắt U23 Việt Nam hay không ở SEA Games 28, phụ thuộc rất lớn vào quyết định của HLV Miura. Bởi theo hợp đồng đã ký với VFF, ông thầy người Nhật chịu trách nhiệm đối với cả ĐTQG và đội U23, tham dự AFF Cup 2014 và SEA Games 28.

MIURA KHÔNG NHƯỜNG GHẾ

Cùng thời điểm với chỉ tiêu vào chung kết SEA Games 28 được Ủy ban Olympic Việt Nam đưa ra, HLV trưởng Miura cũng đã lên tiếng khẳng định, ông chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ VFF nói về gợi ý đưa HLV Guillaume Graechen lên dẫn đắt U23 Việt Nam, đồng thời cho biết, bản thân ông rất hào hứng với nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam dự SEA Games 28.

“Năm ngoái tôi đã có những trải nghiệm rất đáng nhớ khi dẫn dắt ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup dù chúng ta dừng bước ở bán kết. Và tất nhiên, tôi rất hào hứng được tham dự SEA Games 28 cùng tuyển U23 Việt Nam. Trong đội hình tuyển Olympic dự ASIAD 17 năm ngoái vẫn còn nhiều cầu thủ có thể tham dự SEA Games, và tôi rất muốn được làm việc lại với họ”, HLV Miura nói.

Ngoài ra, ông Miura còn nhấn mạnh, khi cầm quân U23 Việt Nam, ông sẽ công bằng giữa các cầu thủ HAGL với cầu thủ các CLB khác. “Nếu họ thi đấu tốt, tôi sẽ triệu tập lên ĐT và ngược lại. Chúng ta cũng cần phải dành sự quan tâm tới cầu thủ U22 ở các CLB khác", HLV Miura kết lại.

TIỂU HÀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận