Chủ nhật, 27/05/2018 02:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

HLV Miura và thuật phân thân

06/05/2015, 09:06 (GMT+7)

HLV Miura chính thức “phân thân” để cùng lúc nắm 2 đội tuyển U23 Việt Nam và ĐTQG, chuẩn bị cho 2 chiến dịch quan trọng của năm.

HLV Miura và thuật phân thân

Phân thân là một thuật phép xuất hiện trong nhiều câu chuyện kỳ bí, ý chỉ một người vừa xuất hiện ở nơi này cũng đồng thời xuất hiện ở một nơi khác.

Có rất nhiều câu chuyện liên quan đến thuật này. Ví như ở Ai Cập, một người đàn bà nhìn thấy vị Pharaon xuất hiện trong làn sáng ngay cạnh Kim tự tháp. Vị Pharaon xuất hiện trong giây lát, không nói gì rồi tan biến. Cùng thời điểm đó, ở một vài nơi có hình khắc họa vị Pharaon này, những người đàn bà khác cũng “nhìn thấy” vị Pharaon hiện lên trong làn ánh sáng.

Ngay lập tức các nhà nghiên cứu vào cuộc. Người ta nhận ra rằng những người đàn bà “nhìn thấy” vị Pharaon hiện ra đều là những người đàn bà có tâm hồn yếu đuối.

Vị trí mà vị Pharaon hiện ra là dòng ánh nắng bên trái Kim tự tháp. Còn trên mặt Kim tự tháp liền kề dòng ánh sáng đó có một bức khắc họa chính vị Pharaon đó.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, không có vị Pharaon hiện hình nào cả. Những người đàn bà nhìn hình tượng Pharaon khắc họa trên mặt Kim tự tháp rồi tâm thần xúc động đưa mắt sang bên cạnh. Dòng ánh nắng ập vào mắt khi mà hình ảnh của Pharaon vẫn còn lưu lại vài giây trong võng mạc.

Tưng tự, trẻ con cũng thường gặp điều này do lý trí chưa phát triển mạnh, tâm hồn trẻ nhỏ “tẩy đi” những hình ảnh mà chúng thu nhận rất chậm chạp. Do đó khi một hình ảnh lọt vào mắt chúng, nếu hình ảnh đó gây ấn tượng mạnh, nó sẽ vẫn lưu giữ trong võng mạc chúng khi một hình ảnh kế tiếp ập tới.

Tóm lại, cái mà người ta cho là sự phân thân kỳ lạ kia thực ra chỉ là ảo giác về một hình ảnh quá ấn tượng.

Miura thì chắc chắn không có thuật phân thân nhưng các cầu thủ thì tin rằng, những ấn tượng về ông đủ để họ luôn có cảm giác ông luôn có mặt ở cả hai đội tuyển trong những ngày tập trung tới đây. Và tất nhiên, không đội tuyển nào, mất đi tính kỷ luật!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận