Thứ ba, 18/06/2019 09:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

HLV nổi hơn thí sinh

26/06/2013, 10:07 (GMT+7)

Với việc thêm vòng đấu “Knock-out” nên vòng “Giấu mặt” của “Giọng hát Việt” đã kéo dài 5 tập, mỗi đội gồm 16 thí sinh đã được chọn lựa.

Với việc thêm vòng đấu “Knock-out” nên vòng “Giấu mặt” của “Giọng hát Việt” đã kéo dài 5 tập, mỗi đội gồm 16 thí sinh đã được chọn lựa.

Tập đầu tiên của vòng “Đối đầu” sẽ lên sóng VTV3 vào ngày 30/6 tới, mỗi Huấn luyện viên có thêm quyền cướp thí sinh mà các Huấn luyện viên khác loại ra. Đây là thể lệ mới và khiến cuộc thi năm nay được nhiều khán giả mong chờ ở vòng “Đối đầu”.

HUẤN LUYỆN VIÊN GÂY SỐT

Với việc mời được 2 diva của làng nhạc Việt là Mỹ Linh và Hồng Nhung ngồi vào ghế xoay, “The Voice” 2013 đã khiến nhiều khán giả háo hức bởi chất lượng, bên cạnh đó là nhạc sĩ Quốc Trung cũng là cái tên đảm bảo tính chuyên môn cho chương trình.

Duy chỉ có Đàm Vĩnh Hưng khiến khán giả tranh cãi, tuy vậy sau vòng “Giấu mặt” của cuộc thi này, Đàm Vĩnh Hưng đã khiến khán giả có cái nhìn khác hẳn khi anh tung hứng hài hòa cùng với 3 Huấn luyện viên còn lại.

Hồng Nhung được mệnh danh là “nữ hoàng chiêu trò” của chương trình, trái ngược với Mỹ Linh luôn phân tích điểm yếu điểm mạnh của thí sinh thì Hồng Nhung luôn tìm cách đánh vào tâm lý, cảm xúc của thí sinh… để lôi kéo họ về đội của mình.

Với tài khéo ăn khéo nói, Hồng Nhung còn không ít lần đỡ lời cho Mỹ Linh khi họ lỡ lời như việc Mỹ Linh nhận xét về hình thức của thí sinh Âu Bảo Ngân thì Hồng Nhung đã nhanh chóng khen ngợi vẻ đẹp giọng hát và không ngạc nhiên khi thí sinh này… chọn về đội của Hồng Nhung.

Hồng Nhung cũng là “khắc tinh” của Đàm Vĩnh Hưng và Quốc Trung khi nếu họ lỡ lời, Hồng Nhung liền nhắc khéo “chắc lại quên uống thuốc rồi”, những câu châm chọc của Hồng Nhung khiến cả khán đài chương trình vỡ òa những tràng cười thư giãn.

Với Mỹ Linh, trong cuộc đua chinh phục thí sinh, cô luôn yếu thế hơn nhưng những lúc cần quyết liệt, Mỹ Linh cũng không kém cạnh. Bằng chứng là việc lôi xềnh xệch thí sinh Dương Hoàng Yến lên ngồi ghế xoay cùng lời hứa hẹn “về đội của chị, không lâu nữa em sẽ ngồi lên cái ghế này”.

Dù bị Đàm Vĩnh Hưng gọi là “phù thủy áo đen” nhưng sự quyết liệt của ca sĩ này đã giúp cô sở hữu thí sinh chất lượng bậc nhất năm nay - Dương Hoàng Yến.

Quốc Trung vốn kiệm lời, nhưng những lời nói của anh luôn được khán giả nhận xét là “nguy hiểm”. Có thể thấy, các thí sinh chọn về đội của anh đều mang màu sắc “bụi phủi”, những ca sĩ hát phòng trà và chơi được nhạc cụ. Quốc Trung luôn hấp dẫn những thí sinh có tố chất nghệ sĩ và giàu sự sáng tạo, anh cũng hứa hẹn sẽ là nhà sản xuất cho những chiến binh của mình.

Riêng Đàm Vĩnh Hưng, ngoài chiêu trò đưa những sô diễn của mình ra dụ thí sinh, anh cũng tỏ ra “đanh đá” không kém Hồng Nhung khi mời gọi thí sinh về đội.

Đàm Vĩnh Hưng gây ấn tượng bởi việc anh thường xuyên châm chọc 3 Huấn luyện viên còn lại như so chiều cao với Quốc Trung, bảo Hồng Nhung nói nhiều, thảo mai và gọi Mỹ Linh là… “phù thủy áo đen”.

Đàm Vĩnh Hưng giúp khán giả thư giãn bởi tính trung hòa, không nặng nề chuyên môn như Mỹ Linh, không nhiều cảm xúc như Hồng Nhung và không “nguy hiểm” như Quốc Trung.

THÍ SINH GIỎI SẼ ÍT NGUY CƠ BỊ LOẠI

Nếu ở vòng “Đối đầu” ở “Giọng hát Việt” năm ngoái, cả 4 Huấn luyện viên là Trần Lập, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, và Đàm Vĩnh Hưng đều có những giây phút khó xử khi phân định thắng thua cho những cặp đấu song ca thì năm nay, ngoài 8 thí sinh thắng cuộc, mỗi Huấn luyện viên sẽ có thêm 2 quyền cướp thí sinh mà bị các Huấn luyện viên khác loại ra.

Sau 5 tập của vòng “Giấu mặt”, những cái tên như Dương Hoàng Yến, Vũ Cát Tường, Ngọc Trâm, Nguyễn Hoàng Tôn… đang được khán giả kháo nhau, sẽ là những người cạnh tranh ngôi quán quân của cuộc thi năm nay.

Như vậy, những “hạt giống” của chương trình như Vũ Cát Tường, Âu Bảo Ngân, Nguyễn Hoàng Tôn, Thân Trọng Nghĩa, Nguyễn Xuân Lân… đều hi vọng có quyền đi tiếp nếu họ “sẩy chân” ở vòng kế tiếp.

Tuy nhiên, chỉ có 8 quyền cướp thí sinh từ 4 Huấn luyện viên nên vẫn có một lượng lớn thí sinh bị loại. Sau vòng thi “Đối đầu”, mỗi đội sẽ có 10 thí sinh và thi đấu thêm vòng “knock-out” theo hình thức từng cặp thí sinh sẽ được đưa lên sân khấu, mỗi thí sinh sẽ hát đơn ca 1 bài nối tiếp nhau.

Từ đội hình 10 người, mỗi Huấn luyện viên sẽ chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng Liveshow để tìm ra ngôi vị quán quân “Giọng hát Việt” mùa thứ 2.

Năm nay, dàn thí sinh được nhận xét là không hấp dẫn bằng năm ngoái nhưng đó cũng là “bài toán” để chứng tỏ năng lực của các Huấn luyện viên, những người được xem là xuất sắc về chuyên môn nhất hiện nay.

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận