Thứ hai, 16/12/2019 07:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

HLV Park Hang-seo định nghĩa ‘tinh thần Việt Nam’

13/03/2019, 18:46 (GMT+7)

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng chính vũ khí tinh thần đã giúp các đội tuyển của ông thu được thành công trong năm 2018.

Chiều 13/3, HLV Park Hang-seo có buổi họp báo chính thức đầu tiên kể từ sau vòng chung kết Asian Cup 2019. Ông chia sẻ nhiều điều, trong đó có phần thú vị liên quan tới tinh thần chiến đấu của các tuyển thủ.

HLV Park Hang-seo rất yêu mến đất nước Việt Nam

Khi được hỏi, ông nghĩ gì về “tinh thần Park Hang-seo”, điều từng được Bộ trưởng Giao thông vận tải, Nguyễn Văn Thể nhắc tới thời gian gần đây, vị thuyền trưởng 60 tuổi cười và nói: “Đó không phải tinh thần Park Hang-seo, mà là tinh thần Việt Nam”.

Ngừng lại một chút, ông thầy của Quang Hải giải thích tiếp: “Ở vòng chung kết U23 châu Á 2018, tôi được nhiều lãnh đạo đặt câu hỏi, rằng vì sao chỉ trong vòng 3 tháng có thể thay đổi hoàn toàn đội tuyển. Câu hỏi thứ hai, họ cũng thắc mắc, là phải chăng tinh thần Việt Nam bây giờ mới bùng nổ. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về lời này”.

Trong hơn một năm làm việc ở Việt Nam, ông Park luôn truyền tinh thần chiến đấu rực lửa tới học trò. Dù nhiều lần lâm vào thế yếu, Việt Nam vẫn giành được những kết quả tốt. “Tôi đã đem thắc mắc của mình hỏi các học trò. Họ nói cho tôi nghe rất nhiều về tinh thần Việt Nam, nhưng tựu trung lại có 4 điều. Một là đoàn kết. Hai là lòng tự trọng. Ba là sự thông minh, nhanh nhẹn. Và bốn là tinh thần bất khuất, bao giờ chịu bỏ cuộc. Tôi luôn nhấn mạnh 4 điều này tới mọi học trò từng làm việc chung”, ông Park ôn tồn nói.

Cũng theo vị HLV người Hàn Quốc, những cầu thủ Việt Nam còn một tố chất đáng quý nữa, đó là khao khát chiến thắng. Ông bày tỏ: “Với một người nước ngoài như tôi, tôi thấy khi các cầu thủ xác định được mục tiêu, họ rất khao khát và quyết tâm đạt bằng được mục đích. Bởi vậy, tôi muốn bổ sung thêm yếu tố thứ năm vào trong tinh thần Việt Nam, đó là khả năng nhận thức mục tiêu. Chính 5 thành tố này đã làm nên tinh thần Việt Nam, giúp chúng tôi xây dựng một đội tuyển hoàn thiện”.

Trong buổi họp báo, ông Park cũng cho biết, ông đồng ý nắm cả hai đội: đội tuyển và đội U23 bởi ý thức được khao khát giành HCV SEA Games của người hâm mộ Việt Nam. Ông cũng cho biết, thời gian tới, ông sẽ chia ban huấn luyện ra làm hai, mỗi một tổ sẽ phụ trách một đội, chuẩn bị riêng rẽ cho vòng loại World Cup cũng như SEA Games vào cuối năm.

TUẤN ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận