Thứ sáu, 26/04/2019 03:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

HLV Phan Thanh Hùng lại gặp khó

21/09/2012, 10:44 (GMT+7)

Việc Indonesia và Singapore bất ngờ xin huỷ lịch thi đấu giao hữu đang đẩy ĐTVN vào tình cảnh éo le.

Việc Indonesia và Singapore bất ngờ xin huỷ lịch thi đấu giao hữu đang đẩy ĐTVN vào tình cảnh éo le. LĐBĐVN (VFF) và HLV Phan Thanh Hùng hôm qua đang phải lên phương án tìm quân xanh mới cho ĐTVN.

Theo thông báo mới đây của Indonesia, đội tuyển bóng đá nước này sẽ không thể tham dự trận đấu giao hữu lượt về trên sân Mỹ Đình diễn ra ngày 22/9 sắp tới. Nguyên nhân theo LĐBĐ Indonesia, HLV Nil Maizar không tập trung đủ nhân sự. Nội bộ bóng đá Indonesia cũng đang xảy ra nhiều vấn đề bất đồng.

Báo chí Indonesia đưa tin, trong đợt tập trung chuẩn bị cho AFF cup 2012 vừa qua, HLV Nil Maizar đã triệu tập 5 cầu thủ thuộc Super League, giải đấu “ly khai” với giải VĐQG của LĐBĐ Indonesia. Quyết định của LĐBĐ Indonesia và HLV Nil Maizar đã gây nên tranh cãi giữa các bên. Tình hình trên đã khiến Indonesia không thể sang VN theo đúng lịch hẹn. Phía Indonesia cho biết, có thể lùi trận đấu vào tháng 10. Tuy nhiên, theo TTK Ngô Lê Bằng, kế hoạch trên cũng chưa chắc chắn.

Trước đó, Singapore cũng huỷ kế hoạch thi đấu với ĐTVN vào ngày 16/10. Như vậy, ĐTVN sẽ mất hai trận giao hữu quan trọng trước thềm AFF cup 2012. HLV Phan Thanh Hùng hôm qua cho biết, sự việc đột ngột trên không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch chuẩn bị của ĐTVN. Tuy nhiên theo tìm hiểu, ông Hùng và cả VFF đang rất lo lắng. Trong lịch trình chuẩn bị cho AFF cup 2012, ĐTVN phải có từ 7-9 trận giao hữu. Với việc Singapore và Indonesia rút lui, HLV Phan Thanh Hùng sẽ khó có điều kiện đánh giá một cách chính xác phong độ cũng như khả năng của các tuyển thủ.

Được biết, trong ngày hôm qua, bộ phận chức năng của VFF và BHL ĐTVN đang tìm cách “chữa cháy”. Khá nhiều phương án đã được đưa ra, bao gồm cả việc cho ĐTVN đấu tập với một CLB ở V.League. Các đội bóng trong nước thường tập trung trở lại vào tháng 10 hàng năm nên ĐTVN có thể tranh thủ lấy một số đội làm “quân xanh”. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến lo ngại, các CLB trong nước không đủ lực để ĐTVN tích luỹ kinh nghiệm. Hiện, VFF đang tính tới phương án chọn một hoặc hai đội bóng nước ngoài để thi đấu giao hữu.

“Đây rõ ràng là một sự cố đáng tiếc nhưng bất khả kháng nên chúng ta buộc lòng phải chấp nhận. Tuy nhiên tôi cho rằng ĐTVN hoàn toàn có thể khắc phục bằng các phương án khác. Từ nay đến AFF cup 2012 thời gian vẫn còn khá dài. BHL đội tuyển sẽ làm việc với VFF để tìm giải pháp thích hợp. Theo tôi chúng ta không có gì phải lo lắng về chuyện này”, HLV Phan Thanh Hùng cho biết.

TTK VFF Ngô Lê Bằng thì cho biết, VFF đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn hỗ trợ HLV Phan Thanh Hùng.

Trong đợt tập trung vừa qua, HLV Phan Thanh Hùng đã triệu tập một trợ lý người nước ngoài chuyên về thể lực, ông Dylan Kerr (Anh). Theo HLV Phan Thanh Hùng, chuyên gia người Anh sẽ giúp các cầu thủ tăng cường thể lực, qua đó phát huy được tốt nhất tố chất của cơ thể. Hôm qua, toàn đội đã được trả về địa phương để nghỉ ngơi. Trong thời gian tập trung trở lại vào đầu tháng 10, ĐTVN sẽ tập trung vào các bài tập nâng cao thể lực. Địa điểm tập trung dự tính sẽ là Nha Trang.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận