Thứ tư, 29/01/2020 11:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hồ ngôn loạn ngữ

21/02/2013, 10:21 (GMT+7)

Trước khi trở thành Đại biểu Quốc hội, ông Hoàng Hữu Phước hoàn toàn vô danh trong giới khoa học lẫn giới chính trị.

Trước khi trở thành Đại biểu Quốc hội, ông Hoàng Hữu Phước hoàn toàn vô danh trong giới khoa học lẫn giới chính trị. Thế nhưng, khi ông Hoàng Hữu Phước được bầu vào cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước, thì cử tri vẫn dành cho ông một sự tôn trọng nhất định.

Lẽ ra, với cái cơ duyên bất ngờ ấy, ông Hoàng Hữu Phước cần biết phấn đấu hoàn thiện bản thân để xứng đáng sự kỳ vọng từ phía cộng đồng. Đáng tiếc, vì không kiềm chế được tính tình phô trương và ích kỷ, ông Hoàng Hữu Phước ngày càng có nhiều biểu hiện đáng xấu hổ.

Ông Hoàng Hữu Phước chưa bao giờ chứng minh được tài năng vượt trội trong bất kỳ lĩnh vực nào. Vì vậy, kiến thức và tầm nhìn của ông Hoàng Hữu Phước vẫn là ẩn số. Đùng một cái, ông Hoàng Hữu Phước phát biểu oang oang trên diễn đàn Quốc hội rằng không nên có Luật Biểu tình vì… dân trí rất thấp, trong khi Chính phủ đã đề xuất soạn thảo Luật Biểu tình!

Sau cú đăng đàn hùng hồn ấy, thiên hạ ngỡ ngàng dõi theo ông Hoàng Hữu Phước và càng kinh ngạc chứng kiến ông mở trang web riêng để… mạt sát người khác và tung hô cá nhân.

Hầu hết các bài viết của ông Hoàng Hữu Phước trên trang web cá nhân đều lởm khởm về mặt học thuật và lý luận. Tuy nhiên với một người đang tìm cách “tự sướng” trên mạng internet thì cũng không ai nỡ trách móc làm gì.

Cổ nhân dạy “ăn cắp quen tay, ngủ ngày quen con mắt”. Sau một thời gian nói hươu nói vượn, ông Hoàng Hữu Phước lập tức dùng trang web để thóa mạ Đại biểu Quốc hội khác để thỏa mãn thói tự phụ và ngạo mạn. Và tất cả sự hống hánh của ông Hoàng Hữu Phước bùng lên với nạn nhân đầu tiên qua bài “Dương Trung Quốc – Tứ đại ngu”.

Thực ra, những ý kiến của ông Dương Trung Quốc với tư cách Đại biểu Quốc hội hoàn toàn có thể trao đổi lại một cách thẳng thắn và sòng phẳng. Tuy nhiên, cách tranh luận kiểu hàng tôm hàng cá như của ông Hoàng Hữu Phước thật chói tai và rẻ tiền. Một Đại biểu Quốc hội phải có lòng tự trọng tối thiểu, không thể vì động cơ riêng tư để dùng lời lẽ kém văn hóa miệt thị người khác, đặc biệt là miệt thị một Đại biểu Quốc hội khác!

Khi bị dư luận phản ứng gay gắt, ông Hoàng Hữu Phước cũng nhận lỗi theo lối quan cách bề trên. Rõ ràng, ông Hoàng Hữu Phước đang tồn tại sự khập khiễng về nhận thức vai trò và hình ảnh một Đại biểu Quốc hội. Nếu không kịp thời chấn chỉnh, những hệ lụy khác sẽ nảy sinh rất khó lường và hình ảnh Quốc hội cũng bị ảnh hưởng ít nhiều!

Một trong những trở ngại của người Việt trên quá trình phát triển là khả năng phản biện. Bên cạnh bất cập “cả vú lấp miệng em” còn xuất hiện xu hướng “bỏ bóng đá người”! Một Đại biểu Quốc hội mà công khai thái độ hồ ngôn loạn ngữ thì người vô tư nhất cũng cảm thấy phẫn nộ và xót xa!

TUY HÒA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận