Thứ năm, 20/09/2018 03:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hồ sơ 158 cán bộ xã có sai lệch

29/10/2014, 09:52 (GMT+7)

Báo NNVN đã tiếp nhận nhiều đơn thư của người dân Hậu Lộc tố cáo một số lãnh đạo xã, huyện chưa có bằng cấp 3 hoặc mượn bằng để thăng tiến. 

Ông Nguyễn Trọng Dưỡng, Trưởng phòng Nội vụ huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Sở Nội vụ về việc rà soát văn bằng của cán bộ, công chức cấp xã, sau khi kiểm tra hồ sơ của 694 người thì phát hiện 158 hồ sơ có sai lệch cần phải xem xét lại. Các lỗi chính trong hồ sơ chủ yếu là ngày tháng năm sinh trong bằng cấp không khớp với hồ sơ bảo hiểm, ngày tháng bị tẩy xóa…

“Sắp tới huyện sẽ tổ chức họp để những cán bộ có hồ sơ bị sai lệch hoặc không có bằng cấp 3 phải giải trình cụ thể. Nếu có sai phạm, huyện sẽ xử lý nghiêm”, ông Dưỡng nói.

Vừa qua Báo NNVN tiếp nhận nhiều đơn thư của người dân Hậu Lộc tố cáo một số lãnh đạo xã, huyện chưa có bằng cấp 3 hoặc mượn bằng để thăng tiến.

Điển hình là vụ việc ông Hoàng Văn Đồng, Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc mượn bằng cấp 3 của anh vợ là Hoàng Văn Công (đã bị cách chức); ông Trần Thanh San, Bí thư Đảng ủy xã Đa Lộc; ông Nguyễn Văn Luật, Huyện ủy viên, Chánh Thanh tra huyện Hậu Lộc đều bị “tố” có vấn đề về bằng cấp 3…

T.NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận