Thứ hai, 25/06/2018 02:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hồ Thiền Quang bốc mùi nồng nặc vì cả vạn con cá chết

15/09/2014, 14:38 (GMT+7)

Hai ngày nay, hàng vạn con cá chép, trôi, mè chết trương bụng nổi lềnh phềnh ở mặt hồ Thiền Quang. 

Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc như chuột chết khiến cư dân quanh hồ bịt mũi khiếp sợ.

Theo bà Phan Thị Thu, một người bán trà đá trên ở đường Nguyễn Du, sát bờ hồ Thiền Quang, hiện tượng cá chết diễn ra vào khoảng 3 hôm nay, tuy nhiên tỷ lệ chết nhiều nhất từ tối 14/9 đến bây giờ.

Hàng vạn con cá lớn, nhỏ chết trương bị gió đánh dạt vào sát mép hồ dọc đường Nguyễn Du khiến hàng trăm hộ dân xung quanh phải hứng những luồng gió khắm nồng nặc.

Các quán nước, cà phê trên đường Nguyễn Du rất vắng khách do không ai có thể chịu đựng được mùi thối đậm đặc bốc lên từ xác cá ung.

Vào những ngày nắng nóng, rất nhiều người dân tụ tập ngồi quanh ghế đá hóng mát, nhưng hôm nay dù trời nắng nhưng khu vực này rất vắng bóng người.

Tất cả những người dân quanh Hồ Thiền Quang được PV NNVN phỏng vấn đều xác nhận: nguyên nhân dẫn đến cái chết của hàng vạn con cá là do 3 ngày gần đây có một nhóm người đến kéo lưới đánh bắt cá vào thời điểm sáng sớm.

Sáng sớm nay, có khoảng 6 công nhân của Xí nghiệp thoát nước số 3 đã cầm vợt vớt xác cá. Tuy nhiên, lượng cá chết ngày càng nhiều. Hàng trăm con cá lớn nhỏ cũng đang bơi lờ đờ trên mặt nước và ngáp cho thấy hiện tượng cá chết ở đây chưa có dấu hiệu dừng lại.

PV NNVN sẽ tiếp tục phản ánh về tình hình cá chết tại hồ Thiền Quang đến độc giả.

Một số hình ảnh do PV NNVN ghi lại tại hồ:

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận