Thứ năm, 21/06/2018 11:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hỗ trợ 4 giếng nước cho đồng bào dân tộc các xã biên giới

17/05/2017, 14:55 (GMT+7)

Đồn biên phòng Cồn Roàng (BĐBP Quảng Bình) và đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp vừa khởi công đào giếng dân sinh cho bà con Ma Coong (xã biên giới Tân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

14-44-41_nno-gieng-nuoc
Bà con ở bản Cốc, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) sử dụng nước từ giếng khơi do Đồn biên phòng Cồn Roàng tặng

Các xã vùng biên Tân Trạch, Thượng Trạch (huyện Bố Trạch) chủ yếu bà con dân tộc A Rem và Ma Coong. Đời sống đồng bào dù được sự quan tâm của chính quyền các cấp nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn. Về nguồn nước, hơn chục năm trước đây, nhà nước đầu tư cho bà con hệ thống nước tự chảy, nhưng do mưa lũ và quá trình sử dụng đã bị hư hại không thể khắc phục được. Do vậy vào mùa khô, tình trạng thiếu nước sinh hoạt xảy ra thường xuyên. Nhiều khu dân cư phải đi lấy nước xa gần cây số về dùng.

Sau khi cùng với BĐBP Quảng Bình và chính quyền địa phương khảo sát, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã hỗ trợ kinh phí cho cho xã Tân Trạch đào giếng xuyên qua hệ thống đá ngầm, đảm bảo nguồn nước không cạn vào mùa khô để sử dụng lâu dài cho các khu dân cư.

Trước đó,, BĐBP Đòn Cồn Roàng đã kêu gọi các nguồn kinh phí hỗ trợ để thi công 3 giếng đào tặng cho đồng bào dân tộc vùng biên giới xã Thượng Trạch, với trị giá hàng trăm triệu đồng. Cả 3 giếng này đã được đưa vào sử dụng tốt .

Thượng tá Nguyễn Hữu Trung- Đồn trưởng Đồn biên phòng Cồn Roàng cho hay, bộ đội gặp nhiều khó khăn khi thi công đục thủ công xuyên qua đá giàn nằm sâu hàng chục mét trong lòng đất. Nhưng đã có kinh nghiệm thi công 3 giếng trước đây nên đơn vị quyết tâm bằng mọi cách sớm hoàn thành giếng mới để bà con sớm được sử dụng và tri ân tấm lòng của gia đình Đại tướng”- thượng tá Nguyễn Hữu Trung chia sẻ.

T.PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận