Thứ hai, 22/10/2018 02:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hỗ trợ 5 triệu đồng cho chủ xe ba bánh khi chuyển nghề

31/01/2010, 15:34 (GMT+7)

Mức hỗ trợ chung cho chủ phương tiện mua xe mới hoặc chuyển đổi nghề sẽ là 5 triệu đồng.

Người dân mua xe cơ giới ba bánh, bốn bánh diện được phép lưu hành hoặc chuyển đổi nghề, thay thế xe thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông đều được hỗ trợ.

UBND TP Hà Nội vừa ra quy định hỗ trợ các chủ xe công nông; xe lôi máy; xe cơ giới ba bánh; xe thô sơ ba, bốn bánh thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông trên địa bàn thành phố.

Theo đó, mức hỗ trợ chung cho chủ phương tiện mua xe ba bánh, bốn bánh (loại xe được phép lưu hành theo quy định của pháp luật) hoặc chuyển đổi nghề để thay thế xe thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông được hỗ trợ mức 5 triệu đồng đối với xe phải thay thế.

Đối với trường hợp mua xe tải để thay thế xe thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông còn được hỗ trợ thêm 4 triệu đồng.

Xe tự chế dễ gây tai nạn giao thông

Thành phố còn có các mức hỗ trợ riêng, như thương bệnh binh, người khuyết tật được hỗ trợ thêm 15 triệu đồng; hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, dân tộc thiểu số được hỗ trợ thêm 10 triệu đồng. Các chủ phương tiện nếu có nhu cầu học nghề để chuyển đổi nghề mới sẽ được Sở Lao động Thương binh Xã hội cấp sổ đào tạo nghề miễn phí. Đặc biệt, chủ phương tiện chuyển đổi nghề nếu có nhu cầu vay vốn để sản xuất, kinh doanh sẽ được vay tối đa theo quy định tại Ngân hàng Chính sách xã hội TP Hà Nội. Chủ phương tiện là thương, bệnh binh, người khuyết tật sẽ được hỗ trợ lãi suất khi vay vốn. Ngoài ra, các chủ phương tiện còn được hỗ trợ một số chính sách khác như được khám sức khoẻ miễn phí tại các cơ sở khám chữa bệnh do Sở Y tế Hà Nội trực tiếp quản lý khi có nhu cầu khám sức khoẻ để đủ điều kiện cấp giấy phép lái xe theo quy định…

Theo quy định của Chính phủ, các thành phố lớn đã tiến hành đình chỉ hoạt động của các loại xe thô sơ ba bánh, bốn bánh tự chế; xe lôi máy (loại xe cơ giới hai bánh kéo theo thùng để chờ người, hàng hoá); xe công nông được lắp ráp từ các động cơ diezen một xi lanh và tận dụng các tổng thành ôtô...

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận