Thứ sáu, 19/04/2019 02:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hỗ trợ máy chế biến TẮCN đa năng

20/07/2015, 09:53 (GMT+7)

Máy chế biến TĂCN đa năng là máy xay và chế biến được các loại rau củ quả như chuối, quả và thân ngô, cây mía, các loại cỏ, bèo tây, vỏ lạc, vỏ đỗ; các động vật sống như ốc bươu vàng, cá... 

Hỗ trợ máy chế biến TẮCN đa năng

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Tuyên Quang phối hợp với Trạm Khuyến nông các huyện Lâm Bình, Na Hang, Chiêm Hóa, Yên Sơn và Sơn Dương cung ứng 60 máy chế biến thức ăn chăn nuôi (TĂCN) cho 60 hộ gia đình tham gia mô hình “Nhân rộng máy chế biến thức ăn đa năng chăn nuôi” tại các xã Minh Thanh, Hợp Hòa (Sơn Dương); xã Lăng Quán, Phú Thịnh (Yên Sơn); xã Hà Lang (Chiêm Hóa); xã Thanh Tương (Na Hang) và Thượng Lâm (Lâm Bình). Nhà nước hỗ trợ 80% kinh phí mua máy cho các hộ với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Máy chế biến TĂCN đa năng là máy xay và chế biến được các loại rau củ quả như chuối, quả và thân ngô, cây mía, các loại cỏ, bèo tây, vỏ lạc, vỏ đỗ; các động vật sống như ốc bươu vàng, cá... Những nguồn thức ăn có sẵn trên được đưa vào máy làm việc chế biến cho vật nuôi ăn luôn hoặc xay chế biến xong ủ men cho vật nuôi ăn dần.

Đây là điều kiện thuận lợi để nông dân tiếp cận với các sản phẩm máy móc, công nghệ cũng như các tiến bộ kỹ thuật mới nhằm tận dụng các sản phẩm phụ trong nông nghiệp, giảm chi phí SX, tăng lợi nhuận thúc đẩy nghề chăn nuôi phát triển.

VŨ NGỌC TUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận