Thứ sáu, 06/12/2019 12:43 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hỗ trợ người dân vay vốn bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi

18/07/2019, 16:46 (GMT+7)

Các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, giúp người chăn nuôi lợn sớm ổn định sản xuất.

Đến thời điểm này, dịch tả lợn châu Phi đã gây thiệt hại cho trên 5.700 hộ, trang trại chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có gần 1 nghìn khách hàng đang vay vốn ngân hàng bị ảnh hưởng với thiệt hại hơn 10 tỷ đồng. Đa số các hộ vay vốn bị ảnh hưởng đều là hộ chăn nuôi nhỏ lẻ vay các chương trình ưu đãi sản xuất nông nghiệp, vay vốn  hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo.

Khi bị thiệt hại, các hộ đều gặp khó khăn về nguồn vốn trả nợ cũng như rất khó có nguồn vốn mới để tiếp tục chăn nuôi.

Các hộ vay vốn bị thiệt hại do dịch tả lợn châu phi sẽ được hỗ trợ lãi suất

Để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân vay vốn bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi, Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Thanh Hóa đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng rà soát, nắm bắt tình hình của các khách hàng vay vốn chăn nuôi lợn.

Đến nay, các ngân hàng cũng đã thực hiện giảm lãi suất, cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho khách hàng bị ảnh hưởng với dư nợ hơn 3,5 tỷ đồng.

Ngành ngân hàng cho biết, từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục chỉ đạo các tổ chức tín dụng ưu tiên dành nguồn vốn hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng tiếp tục sản xuất.

VÕ VĂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận