Thứ hai, 25/06/2018 04:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hỗ trợ nuôi gia cầm bị ảnh hưởng El Nino

11/08/2017, 09:10 (GMT+7)

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức cuộc họp bàn về kế hoạch triển khai dự án “Hỗ trợ khẩn cấp nhằm khôi phục sinh kế của những người chăn nuôi gia cầm và các cộng đồng nông dân nghèo đói bị ảnh hưởng bởi tình trạng xâm nhập mặn và hạn hán do ảnh hưởng của El Nino gây ra”.

Được sự hỗ trợ của Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc (FAO), Bộ NN-PTNT đã giao Trung tâm Khuyến nông Quốc gia triển khai kế hoạch hành động khẩn cấp ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn tại các tỉnh Bến Tre, Ninh Thuận, Bình Thuận, Gia Lai, Đăk Lăk và Kiên Giang thông qua việc đào tạo tập huấn cho cán bộ khuyến nông và người chăn nuôi về kỹ thuật chăn nuôi gà, vịt an toàn sinh học và phòng chống, ứng phó thiên tai; hỗ trợ gà, vịt và vật tư thiết yếu cho các hộ nghèo và bị ảnh hưởng bởi hạn hán, nhập mặn.

Tại cuộc họp, Trung tâm KNQG và đại diện FAO đã thống nhất triển khai một số nội dung sau:

- Sớm triển khai dự án thông qua việc tổ chức 2 cuộc hội thảo khởi động tại Bến Tre và Gia Lai để hướng dẫn 6 tỉnh triển khai dự án.

- Việc lựa chọn các hộ tham gia dự án sẽ trên cơ sở danh sách hộ do địa phương đưa lên, rà soát lại điều kiện tham gia dự án của các hộ, công khai danh sách hộ được chọn tại UBND xã nơi triển khai dự án ít nhất 7 ngày, sau khi không có thắc mắc nào mới phê duyệt chính thức.

- Chuẩn bị tài liệu tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà, vịt an toàn sinh học và phòng chống, ứng phó thiên tai (sử dụng trong tập huấn); Xây dựng tài liệu khung cho khuyến nông tỉnh tập huấn cho nông dân.

LIÊN HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận