Thứ tư, 19/12/2018 07:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hỗ trợ sinh viên khó khăn học đại học và cao đẳng

11/04/2012, 09:19 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD - ĐT, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương rà soát, có giải pháp hỗ trợ thiết thực, hiệu quả, không để trường hợp học sinh, sinh viên nào phải bỏ học, thôi học vì không thể đóng học phí...

Ngày 10/4, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu thực hiện hỗ trợ sinh viên khó khăn học đại học, cao đẳng.

Việc hỗ trợ này nhằm thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện cho tất cả các học sinh, sinh viên đã trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong cả nước, nhưng có hoàn cảnh gia đình khó khăn có thể học đại học và cao đẳng cho đến khi tốt nghiệp, không có học sinh đã trúng tuyển nhưng không được đi học hoặc sinh viên đang học phải bỏ học vì lý do không có khả năng đóng học phí và bảo đảm cuộc sống tối thiểu.

Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương rà soát, nắm chắc từng trường hợp cụ thể, có giải pháp hỗ trợ thiết thực, hiệu quả, không để trường hợp học sinh, sinh viên nào phải bỏ học, thôi học vì lý do không có khả năng đóng học phí và bảo đảm cuộc sống tối thiểu. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thống kê cụ thể từng địa phương và từng trường số lượng học sinh đã trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng nhưng không được đi học và số sinh viên đang học ở các trường đại học, cao đẳng phải bỏ học do khó khăn không có khả năng đóng học phí và bảo đảm cuộc sống tối thiểu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận