Thứ tư, 26/09/2018 02:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hỗ trợ tài chính cho các CLB

17/10/2012, 10:26 (GMT+7)

VFF và VPF vừa đưa ra một loạt giải pháp nhằm giúp đỡ các CLB vượt qua giai đoạn khó khăn.

Lãnh đạo LĐBĐVN (VFF) và Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) vừa đưa ra một loạt giải pháp nhằm giúp đỡ các CLB vượt qua giai đoạn khó khăn. V.League và giải hạng Nhất hiện đang đứng trước khả năng chậm ngày khai mạc do nhiều đội bóng thiếu kinh phí hoạt động.

VFF vừa qua đã gửi công văn tới các địa phương, đề nghị nắm bắt tình hình các CLB và thông báo để VFF kịp thời có biện pháp hỗ trợ nếu thấy cần thiết. Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn, trong tình hình hiện nay, các CLB cần thiết phải nhận được sự giúp đỡ từ cơ quan quản lý nhà nước, bởi bóng đá không đơn thuần là vấn đề thể thao.

CLB Bóng đá Hà Nội có ông bầu mới?

Theo tìm hiểu của NNVN, trước khi gửi công văn tới các địa phương, VFF và VPF đã quyết định để Phó TGĐ VPF Phạm Phú Hoà làm việc với Bộ Tài chính và các đơn vị liên quan, đề nghị hỗ trợ thuế cho các CLB. Một lãnh đạo VPF (xin tạm thời không nêu tên) cho biết: “Tình hình kinh tế khó khăn hiện nay đang ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp. Chính phủ vừa qua cũng đã đưa ra một loạt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp về tài chính. Các CLB bóng đá VN hiện nay cũng đã được doanh nghiệp hóa, và lại tương đối có tính chất đặc thù bởi một phần mang ý nghĩa công ích nên cần thiết phải có sự hỗ trợ, trực tiếp hoặc gián tiếp, về cơ chế”.

Theo kế hoạch, đầu tháng 11 tới đây, VFF và VPF sẽ tổ chức hội thảo với sự tham dự của 28 CLB cùng đại diện các Sở ban ngành có liên quan. Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, mục đích là để thống nhất ý kiến và quan điểm của các CLB, tìm giải pháp giúp bóng đá VN vượt qua khó khăn. Trong thời gian vừa qua, cả VFF và VPF đều đã làm việc với một số địa phương như TP Hồ Chí Minh hay Hà Nội, qua đó xin “cơ chế” hỗ trợ các CLB. Hiện Navibank Sài Gòn và CLB Bóng đá Hà Nội, hai đội bóng của TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đang bị xếp vào diện “nguy cơ cao”. Trong khi Chủ tịch CLB Navibank Sài Gòn, ông Nguyễn Vĩnh Thọ đang xin trả đội bóng về cho địa phương, thì CLB Bóng đá Hà Nội của bầu Kiên cũng đang đứng trước khả năng bị giải thể.

Một số thông tin gần đây cho biết, Tập đoàn Hòa Phát Hà Nội có thể sẽ mở tay để cứu CLB Bóng đá Hà Nội, do quan hệ giữa “bầu” Long với Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội Nguyễn Đức Kiên. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có đại diện nào của Hòa Phát hay CLB Bóng đá Hà Nội xác nhận thông tin trên.

Ngoài Navibank Sài Gòn và CLB Bóng đá Hà Nội, nhiều đội bóng khác ở V.League như Đồng Tâm Long An, V. Hải Phòng hay The Vissai Ninh Bình, Sài Gòn Xuân Thành, SLNA… cũng đang gặp các vấn đề về tài chính. Đây là lý do khiến VPF buộc phải lùi thời gian tổ chức bốc thăm mùa giải mới để các CLB có thêm thời gian giải quyết khó khăn.

Thông tin từ VFF cho biết, trong thời gian tới, VFF sẽ xem xét lại các quy định về tài chính đối với các CLB, từng được thông qua trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2012.“Nếu có điểm nào cần thiết tạm thời phải thay đổi để phù hợp với tình hình hiện tại, chúng tôi sẽ cân nhắc, tham khảo ý kiến các CLB để điều chỉnh”, một lãnh đạo VFF cho biết.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận