Thứ sáu, 22/06/2018 06:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hỗ trợ tiền phẫu thuật cho trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh

28/10/2013, 08:55 (GMT+7)

Quỹ BHYT sẽ thanh toán chi phí khám, phẫu thuật tim theo quy định của pháp luật về BHYT. Ngân sách địa phương thanh toán phần chi phí mà Quỹ BHYT không thanh toán.

Từ ngày 20/11, trẻ em có thẻ BHYT thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo, trẻ được hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng nếu bị bệnh tim bẩm sinh sẽ được hỗ trợ chi phí khám, phẫu thuật tim và tiền ăn, tiền đi lại trong mỗi đợt khám, phẫu thuật.

Khoa Sơ sinh, BV Nhi Trung ương đang điều trị nhiều trẻ bị bệnh tim bẩm sinh

Trong đó, Quỹ BHYT sẽ thanh toán chi phí khám, phẫu thuật tim theo quy định của pháp luật về BHYT. Ngân sách địa phương thanh toán phần chi phí mà Quỹ BHYT không thanh toán. Ngoài ra, khi đi khám thì ngân sách địa phương hỗ trợ tiền ăn với mức 50.000 đồng/trẻ em/ngày, trong thời gian không quá 15 ngày. Mức tiền đi lại được hỗ trợ theo giá phương tiện công cộng thông thường.

Đây là nội dung của Quyết định về Chính sách hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ bị bệnh tim bẩm sinh vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành. Việc khám bệnh và phẫu thuật tim chỉ thực hiện tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước có ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh với tổ chức BHYT. Theo thống kê từ Bộ Y tế, mỗi năm có khoảng 8.000 trẻ em sinh ra bị mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó chủ yếu là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và cần phải can thiệp ngay.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận