Thứ sáu, 19/04/2019 07:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hoa anh đào khoe sắc tại Hạ Long

03/04/2015, 06:25 (GMT+7)

Lễ hội Hoa anh đào Hạ Long năm 2015 chính thức khai mạc tối qua (2/4) tại Quảng trường 30/10, TP Hạ Long (Quảng Ninh). Chủ đề của lễ hội năm nay là “Hòa bình - Thịnh vượng - Hợp tác và Phát triển”.

Hoa anh đào khoe sắc tại Hạ Long
Người dân ngưỡng sắc hoa anh đào

Lễ hội năm nay không tiếp tục tổ chức ở Công viên Hạ Long như mọi năm mà di chuyển về Quảng trường 30/10 với không gian rộng lớn hơn, quy mô do vậy cũng hoành tráng hơn.

Số lượng hoa anh đào năm nay được trưng bày nhiều hơn với 11 cụm hoa; trong đó, phía Nhật Bản gửi tặng 500 cành, chiều dài mỗi cành là 1,3m.

Sau khi tiếp nhận số hoa này, TP Hạ Long đã giao cho Cty CP Công viên cây xanh Quảng Ninh ghép thành 2 cây hoa anh đào lớn.

Bên cạnh đó, TP Hạ Long đã đặt mua 16 cây hoa anh đào từ Đà Lạt (Lâm Đồng) và Sa Pa (Lào Cai) đưa về trưng bày phục vụ lễ hội; đồng thời ghép 5 cây hoa anh đào lụa để trang trí, tạo thêm sắc màu rực rỡ trong khuôn viên lễ hội.

Mở màn cho chuỗi các chương trình của lễ hội là chương trình giao lưu văn hoá giữa học sinh Trường THPT Hòn Gai và học sinh vùng Đông Bắc Nhật Bản diễn ra vào chiều 2/4.

Một trong những điểm nhấn của Lễ hội năm nay là khu trưng bày với 100 gian hàng văn hóa ẩm thực, giới thiệu và bán các sản phẩm của chương trình Quảng Ninh “Mỗi xã, phường một sản phẩm OCOP”. Hội Sinh vật cảnh Quảng Ninh cũng đã vận chuyển về và trưng bày hàng trăm cây cảnh với đa dạng các dáng, thế độc đáo.

Ngay sau đó, trong buổi tối, hàng loạt các hoạt động nghệ thuật chào mừng lễ hội được tổ chức.

Tổng đạo diễn Trần Thị Minh Ngọc, GĐ Trung tâm Thực hành nghệ thuật (Đại học Hạ Long), cho biết: Chương trình nghệ thuật năm nay được xây dựng theo chủ đề “Sắc hoa thắm tình hữu nghị”, có quy mô lớn hơn những năm trước.

12 tiết mục nghệ thuật mang đậm màu sắc văn hoá riêng của 2 nước, các phần biểu diễn có sự đan xen giữa các nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản.

Tại lễ khai mạc, người xem được thưởng thức phần trình diễn các trang phục truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản; phần ca - vũ của nghệ sĩ hai nước; trong đó các ca sĩ Quảng Ninh tham gia biểu diễn có: Tuấn Anh, Hồng Chinh… và các ca sĩ, diễn viên thuộc Trung tâm Thực hành nghệ thuật (Đại học Hạ Long).

Cùng với đó, các chương trình nghệ thuật khác sẽ diễn ra trong 2 ngày tiếp theo của lễ hội là biểu diễn lân-sư-rồng và võ thuật, giao lưu văn hoá và các trò chơi dân gian Việt Nam - Nhật Bản cũng được Thành đoàn Hạ Long, Trung tâm VHTT thành phố và Trung tâm VHTT tỉnh tích cực phối hợp thực hiện.

Lễ hội hoa anh đào năm nay, bên cạnh số lượng hoa trưng bày lớn hơn, các gian hàng trưng bày cũng tăng lên, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách.

Theo thông tin từ TP Hạ Long, TP đã tập hợp được các cơ quan, đơn vị, DN tham gia 100 gian hàng, trong đó có 36 gian hàng của Nhật Bản, 29 gian hàng của Hội Doanh nghiệp trẻ Quảng Ninh và 35 gian hàng của Ban tổ chức, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương và TP Hạ Long.

Sau khi việc lắp dựng hoàn tất, đơn vị thi công đã bàn giao trước khoảng 3 ngày để các đơn vị, DN tiến hành trang trí, trưng bày các gian hàng. Năm nay, các gian hàng còn được lắp dựng nhà bao che để đảm bảo trong cả điều kiện thời tiết mưa hay nắng vẫn có thể phục vụ tốt du khách.

LÊ TUẤN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận