| Hotline: 0983.970.780

Hòa Bình: Tập huấn nuôi thủy sản an toàn thực phẩm

Thứ Ba 04/08/2020 , 09:10 (GMT+7)

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật nuôi thủy sản an toàn thực phẩm” cho 30 học viên.

Nuôi cá lồng trên hồ Hòa Bình.

Nuôi cá lồng trên hồ Hòa Bình.

Đây là các cán bộ khuyến nông cấp tỉnh, huyện và khuyến nông viên xã từ 4 huyện, thị: Mai Châu, Lương Sơn, Tân Lạc và thành phố Hòa Bình.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về các nội dung: Nhận biết các loài cá; cách chọn vị trí đặt lồng bè; thiết kế và xây dựng lồng bè; cách chọn giống, vận chuyển và thả cá giống; chăm sóc và phòng trị bệnh cho cá; cuối cùng là các tiêu chuẩn nuôi trồng thủy sản an toàn thực phẩm.

Bên cạnh trao đổi về lý thuyết, các học viên còn thảo luận nhóm sôi nổi về các chủ đề: Cách phòng trị bệnh hiệu quả cho cá, cách chăm sóc cá vào mùa mưa lũ, thực hiện an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản và lợi ích của nó.

Sau 1,5 ngày học lý thuyết, các học viên được tham quan mô hình nuôi cá lồng tại xã Thung Nai, huyện Cao Phong, với quy mô 20 lồng. Tại đây, các học viên được giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản về cách chọn cá giống, cách chăm sóc cá qua từng giai đoạn và cách phòng trị một số bệnh thường gặp ở cá nước ngọt.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Quảng Ninh: Ngư dân được trang bị kiến thức pháp luật để vươn khơi

Quảng Ninh: Ngư dân được trang bị kiến thức pháp luật để vươn khơi

Ngư dân tỉnh Quảng Ninh hiểu biết, có trách nhiệm hơn đối với ngư trường, cam kết không thực hiện khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo theo quy định của (IUU).

Xuất khẩu cá ngừ sang Mỹ tăng mạnh

Xuất khẩu cá ngừ sang Mỹ tăng mạnh

Hiện việc xuất khẩu cá ngừ đại dương của Việt Nam sang nước ngoài tăng mạnh, nhất là thị trường Mỹ do các doanh nghiệp nhận nhiều đơn đặt hàng.

Sứa hộp đốt tử vong chàng trai 17 tuổi khi đi tắm biển

Sứa hộp đốt tử vong chàng trai 17 tuổi khi đi tắm biển

Nạn nhân là nam thanh niên người Úc đã tử vong sau khi bị sứa hộp đốt trong lúc đi bơi ở bãi biển thuộc bang Queensland.