Thứ hai, 23/07/2018 11:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hoa hậu Đặng Thu Thảo viết tiếp câu chuyện kiều nữ làm dâu đại gia

21/10/2017, 06:50 (GMT+7)

Sau lễ ăn hỏi vào ngày 1/10, Hoa hậu Đặng Thu Thảo đám cưới với doanh nhân Nguyễn Trung Tín vào ngày 6/10. Nhìn bề ngoài, đây là một cặp xứng đôi nhất trong các cuộc hôn nhân của những Hoa hậu từ trước đến nay. Tuy nhiên...

Tuy nhiên, một Hoa hậu xuất thân nghèo khó làm dâu đại gia như thế nào, lại là câu chuyện khác. Hạnh phúc đang hiện diện của Hoa hậu Đặng Thu Thảo khiến biết bao cô gái trẻ thèm thuồng và ganh tỵ, nhưng cũng gợi ra nhiều suy nghĩ cho những ai biết chờ đợi và biết hy vọng ở cái đẹp!

09-16-55_1_5134_1480122335

Sau 5 năm kể từ khi đăng quang Hoa hậu VN 2012, Đặng Thu Thảo đã có được một bến đỗ mỹ mãn. Nếu quyết tâm thi Hoa hậu để có được một tấm chồng giàu sang thì Đặng Thu Thảo đích thực một mẫu người thành đạt.

Thế nhưng, nếu đòi hỏi một sự lan tỏa giá trị vương miện nhan sắc với cộng đồng, thì Đặng Thu Thảo là một hoa hậu tẻ nhạt, dù cô tự đánh giá: “Tôi thích nhất gương mặt của mình vì ai gặp cũng khen tôi xinh và hiền. Ngoài ra, tôi cũng thích làn da của tôi. Nhưng trên hết, tôi nghĩ tôi là cô gái có tấm lòng nhân ái, vị tha. Tôi thấy điểm yếu của mình là dáng vóc hơi mỏng manh và tính cách hay buồn, dễ bị ngoại cảnh tác động và dễ tự gây áp lực cho bản thân!”.

Với những người vô tư và lạc quan, Hoa hậu Đặng Thu Thảo được hoan nghênh “hoa hậu trong sáng” hoặc “thần tiên tỷ tỷ” vì không có scandal gì. Rất đúng, không có hoạt động nào thì làm sao có scandal được. Nói chính xác hơn, suốt 5 năm qua, Hoa hậu Đặng Thu Thảo chỉ sống cho riêng mình, như một người bình thường, thỉnh thoảng xuất hiện ở vài sự kiện như một bình hoa di động. Thậm chí, công chúng nghe nhắc đến Đặng Thu Thảo còn nhầm với Hoa hậu Đại Dương 2014 – Đặng Thu Thảo quê ở Cần Thơ.

Thật đáng cảm thông, khi Hoa hậu VN 2012 trước khi lên xe hoa vẫn nuôi dưỡng tâm nguyện đơn giản: “Uớc mơ của tôi là trước năm 30 tuổi sẽ trả hết nợ nần, xây nhà cho bố mẹ và nuôi em mình ăn học. Bây giờ, tôi đã hoàn thành hết những điều đó. Lo cho gia đình xong, tôi muốn giúp những người xung quanh, đặc biệt là học sinh nghèo. Vì mỗi khi nhìn các em, tôi thấy hình ảnh của mình trước đây!”. Nghĩa là, mấy năm qua Hoa hậu Đặng Thu Thảo có cách làm kinh tế riêng, dù vẫn miệt mài học tập để có cái bằng cử nhân chăng? Hoa hậu Đặng Thu Thảo không đóng phim cũng không diễn thời trang và càng không tham gia game show.

09-16-55_3-4917-1506869208-0750492-1

Hơi bất ngờ nhỉ, số tiền trả nợ, số tiền xây nhà cho bố mẹ và số tiền nuôi em ăn học, hoàn toàn dựa vào vài mẩu quảng cáo sản phẩm nho nhỏ ư? Cứ tin như vậy, vì Hoa hậu Đặng Thu Thảo có quan niệm khá rõ ràng: “Có người muốn gặp tôi chỉ để về khoe với bạn bè là đã đi ăn chung với hoa hậu. Có người thẳng thừng đặt vấn đề: “Em thích gì, xe hay nhà hay tài khoản ở nước ngoài, chỉ cần em nói một tiếng”. Chắc người ta nghĩ tôi thuộc típ người an phận, chỉ cần tìm một tấm chồng giàu có để nương tựa. Tiền tôi kiếm ra được, dẫu không nhiều bằng những gì các “đại gia” hứa hẹn nhưng cũng đủ cho tôi và gia đình một cuộc sống không thiếu thốn. Tôi không muốn nhận những thứ không thuộc về mình!”.

Năm 21 tuổi, Đặng Thu Thảo giành được danh hiệu Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long, sau đó đoạt luôn vị trí cao nhất của Hoa hậu VN 2012. Trở thành kiều nữ đầu tiên của miền Tây Nam bộ nắm được quyền trượng Hoa hậu VN, Đặng Thu Thảo lập tức dính ngay hai vụ lùm xùm. Thứ nhất, là việc học hệ Trung cấp nhưng khai hệ Cao đẳng tại Đại học Tây Đô. Thứ hai, là việc bị bới móc quá khứ gây tai nạn giao thông nhưng chưa giải quyết thỏa đáng của người cha ruột. Hai việc ấy, nếu Đặng Thu Thảo không phải Hoa hậu thì chắc chắn chẳng mấy ai quan tâm. Hệ lụy tai tiếng cũng nên xem như một phần tất yếu trong thế giới danh lợi thị phi. Đáng tiếc, như chim bị chết hụt sợ cành cây cong, Đặng Thu Thảo khép nép trước đời sống xã hội mà lẽ ra một Hoa hậu phải dự phần tích cực. Ngay cả cơ hội dự thi Hoa hậu Thế giới 2013, Đặng Thu Thảo cũng từ chối vì không đủ niềm tin vào chính mình!

09-16-55_22137156_10207772797116965_8253543943650041801_o

Người sánh duyên cùng Hoa hậu Đặng Thu Thảo là doanh nhân trẻ Nguyễn Trung Tín, lớn hơn cô 4 tuổi. Năm 2015, doanh nhân Nguyễn Trung Tín có mặt trong top 30 người trẻ thành đạt trong cuộc bình chọn của Forbes Việt Nam. Doanh nhân trẻ Nguyễn Trung Tín có phải là một biểu tượng khởi nghiệp không? Xin thưa, không! Sau khi du học nước ngoài trở về, Nguyễn Trung Tín đã được hai đấng sinh thành cho tiếp quản sản nghiệp của gia đình. Doanh nhân Nguyễn Trung Tín đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Trung Thủy Group, mà cha mình làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Hiện nay, Trung Thủy Group có 14 công ty thành viên, chuyên kinh doanh bất động sản và dịch vụ du lịch. Riêng doanh nhân Nguyễn Trung Tín có mở hai quán bar sang trọng là nơi lui tới của các cậu ấm cô chiêu tại Sài Gòn.

Khác với doanh nhân Nguyễn Trung Tín ngậm chìa khóa vàng chào đời, Hoa hậu Đặng Thu Thảo từng trải qua chuỗi ngày cơ cực tại thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu. Cha ruột của Đặng Thu Thảo sớm bỏ nghề giáo viên để buôn bán tôm giống, còn mẹ ruột của Đặng Thu Thảo làm thợ may. Khi kinh tế gia đình gieo neo, Đặng Thu Thảo phải nương nhờ cô ruột để lên Cần Thơ tiếp tục đi học. Ký ức ấy còn nguyên vẹn trong lòng Đặng Thu Thảo: “Bước ra khỏi vòng tay của bố mẹ, tôi bắt đầu đi làm chạy bàn và học pha chế nước... Thời gian sau tôi được chọn làm trưởng nhóm bartender của quán cà phê, công việc nhiều hơn. Tôi làm đến nỗi các đầu ngón tay bị nước ăn nhăn nhúm, gặp khó khăn khi lật từng trang vở. Mỗi tháng, tôi chi tiêu dè xẻn trong một triệu đồng, còn dư tiền gửi về cho gia đình...”. Nhờ cơ may gặp gỡ chuyên gia trang điểm Đăng Hùng, cô nữ sinh nghèo Đặng Thu Thảo đã được huấn luyện và giúp đỡ đăng quang Hoa hậu VN 2012.

09-16-55_17835126_10154990068080867_3013355019060553546_o

Sau hai Hoa hậu giai đoạn sơ khai của Hoa hậu VN là Bùi Bích Phương và Nguyễn Diệu Hoa, khi chiều cao Hoa hậu VN càng tăng lên thì nỗi băn khoăn của cộng đồng dành cho các Hoa hậu càng nhiều thêm. Trừ trường hợp Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga sớm sang Mỹ theo định cư và theo đuổi học vấn, thì phần lớn các Hoa hậu đều vướng mắc tình và tiền. Hoa hậu Đặng Thu Thảo là gương mặt thứ hai được gả vào hào môn. Trước đây, Hoa hậu VN 2000 – Phan Thu Ngân cũng có đám cưới khá tưng bừng với quý tử tiêu tiền như nước của một thứ trưởng, nhưng sau đó nhiều tai ách liên tục xảy ra và kết cục đường ai nấy đi. Cũng đăng quang từ gia cảnh không có gì hiển hách như Phan Thu Ngân, nhưng bây giờ Hoa hậu Đặng Thu Thảo có vẻ diễm phúc hơn vì mẹ chồng của cô là nữ doanh nhân Dương Thanh Thủy. Vì sao? Vì bà Dương Thanh Thủy vốn sinh trưởng trong bần hàn, dùng hai bàn tay trắng để gầy dựng được thương hiệu Miss Áo Dài. Cho nên, bà Dương Thanh Thủy dễ dàng có được đồng cảm và bao dung nàng dâu Đặng Thu Thảo!

09-16-55_dsc9280-1-1507298103_1200x0

Làm vợ của doanh nhân Nguyễn Trung Tín, dĩ nhiên một bước Hoa hậu Đặng Thu Thảo trở thành bà chủ với những thương vụ bạc tỷ. Liệu Hoa hậu Đặng Thu Thảo có học tập được thái độ kinh doanh nổi tiếng “tôi bán cái khách cần chớ không bán cái tôi có” của mẹ chồng không? Hoa hậu Đặng Thu Thảo chia sẻ: “Nếu ai bảo tôi lui về ở nhà cho chồng nuôi, chắc chắn tôi sẽ không chịu. Tôi tin người đàn ông mà mình chọn có đủ hiểu biết và yêu thương để chia sẻ cùng tôi quan điểm này. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa gia đình với tôi không quan trọng, tôi cũng như bao nhiêu người phụ nữ khác luôn đặt gia đình lên trên hết. Cái chính là tôi vẫn muốn tự tìm cho mình niềm hạnh phúc riêng từ công việc ở lĩnh vực mà mình đam mê và cống hiến vì nó!”.

GIA QUAN (Kiến thức gia đình số 41)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận