Thứ bảy, 24/08/2019 05:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hoa hậu H’hen Niê bị chê thì hơi oan uổng!

09/01/2018, 07:50 (GMT+7)

Cô gái Ê Đê - H’hen Niê đã đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 diễn ra ở Nha Trang - Khánh Hòa.

Đây là lần đầu tiên một ứng viên dân tộc thiểu số giành được vị trí cao nhất tại một sân chơi nhan sắc. Thế nhưng, điều bất ngờ là H’hen Niê lại vấp phải không ít lời nhận xét thiếu thiện chí trên mạng xã hội.

Cô gái Ê Đê - H’hen Niê

Khen chê một Hoa hậu rất bình thường, nhưng cách chê cho có văn hóa thì không phải ai cũng đủ khả năng đưa ra những bình luận thấu tình đạt lý. Hoa hậu VN 2004 - Nguyễn Thị Huyền đã mạnh dạn bênh vực cho H’hen Niê: “Ai nói vẻ đẹp này không Việt Nam? Vẻ đẹp răng khểnh, đôi mắt biết nói, cằm lẹm là vẻ đẹp rất Việt Nam! Nhất là thần thái của em toát ngay sự nhân hậu, tình cảm mà không thiếu sự kiên cường, bản lĩnh của người con gái đất Việt”.  

Hành trình trở thành Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam của H’hen Niê thật không đơn giản. H’hen Niê sinh ra trong một gia đình nghèo quanh năm trông cậy vào nương rẫy. Là con gái thứ ba, trong điều kiện kinh tế khó khăn, H’hen Niê không được học hành đến nơi đến chốn. Thế nhưng, khi cha mẹ khuyên H’hen Niê sớm lấy chồng để có chỗ nương tựa, H’hen Niê muốn tự mình vươn lên. H’hen Niê rời Đăk Lăk xuống TPHCM để làm nghề người mẫu. Năm 2015, H’hen Niê từng loạt vào top 10 cuộc thi “Vietnam’s Next Top Model”.

25 tuổi, H’hen Niê đội vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam với tâm sự: "Tôi tự hào về những gì đã đạt được bởi tôi luôn ước mơ và suy nghĩ tích cực. Người ta thường bảo tôi một cô gái dân tộc thì chẳng bao giờ đăng quang hoa hậu đâu, đừng mơ mộng. Nhưng đêm nay, tôi đã chứng minh mình làm được điều đó".

H’hen Niê không phải một mẫu người đẹp hoàn hảo. Tuy nhiên, chiến thắng của H’hen Niê hoàn toàn xứng đáng. Và phải thừa nhận, Ban giám khảo Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam đã có tư suy mới mẻ về cái đẹp khi trao cơ hội tỏa sáng cho H’hen Niê. Để hào quang Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam được lấp lánh, H’hen Niê cần trau dồi thêm kiến thức xã hội. Trong đêm chung kết, Hoa hậu Mai Phương Thuý đã đặt câu hỏi gợi mở "Mạng xã hội là công cụ giúp con người tìm đến nhau nhanh hơn, theo em nên làm gì để khuyến khích mọi người sử dụng mạng xã hội tích cực?”, nhưng H’hen Niê đã trả lời lúng túng và vụng về.

Hoa hậu ở nước ta xưa nay vẫn bị chê liên tục, nhưng trường hợp H’hen Niê bị chê thì hơi oan uổng!

TUY HÒA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận