Thứ năm, 21/11/2019 05:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh: Có lúc, tôi còn nghĩ mình không phù hợp với showbiz thị phi

25/08/2019, 13:10 (GMT+7)

Lê Âu Ngân Anh chia sẻ về hành trình vực dậy sau 1 năm gây tranh cãi khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017.

11-19-01_nh-1
Hoa hậu Ngân Anh vừa hoàn thành việc học Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Anh.

Tôi là người khá nhạy cảm, dễ bị suy sụp

Được biết, mới đây Ngân Anh đã hoàn thành việc học Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Anh. Vì sao bạn quyết định học lên cao, thay vì phát triển sự nghiệp nghệ thuật trước?

Mỗi người đều có thế mạnh riêng, mục tiêu riêng để phát triển. Đối với tôi, từ nhỏ ba mẹ đã “tiêm” vào đầu tôi suy nghĩ là việc học vẫn quan trọng nhất, từ hồi đại học tôi cũng muốn phát triển trong lĩnh vực kinh doanh nên những gì tôi làm hôm nay cũng là một bước đệm cho việc phát triển kinh doanh sau này.

Ngân Anh có nghĩ đây là bước đi khôn ngoan?

Tôi khá may mắn khi có gia đình, cùng những người anh, chị có uy tín trong nghề động viên, tư vấn nên tôi tin những gì mọi người chỉ dạy cho tôi là bước đi đúng.

Tất nhiên, việc mình còn trẻ cả về tuổi đời, tuổi nghề nên sẽ có rất nhiều va vấp. Nhưng tôi vẫn muốn thử một lần xem sao vì tôi tin những gì mình làm bằng tất cả quyết tâm thì ắt sẽ có thành quả. Hiện tại, tôi cũng đã có một ê-kíp chuyên nghiệp và tận tâm, đồng hành với tôi để giúp tôi bước đầu lấy lại thiện cảm của công chúng. So với thời gian đầu, tôi khá bơ vơ, lạc lõng thì giờ tôi cũng thấy mình tự tin hơn.

Nhớ lại thời điểm bạn mới đăng quang Hoa hậu Đại dương, mất bao lâu để Ngân Anh vực dậy sau sóng gió?

Tôi là người khá nhạy cảm, dễ bị suy sụp, đặc biệt khi nghe những lời bình luận không tốt về mình. Sau đó, các anh chị trong nghề động viên, khuyên bảo rất nhiều nên chỉ khoảng 3-4 tháng sau đó, tôi quyết định tập trung vào những gì mình đã định hướng, thay vì việc cố gắng đi làm hài lòng người khác. Có lẽ từ sau khi quyết định học thạc sĩ, mọi thứ trở lại yên bình hơn, tôi cũng trở nên cứng cỏi, mạnh mẽ hơn trong suy nghĩ.

Thời điểm khủng hoảng đó, bố mẹ, gia đình đã đồng hành bên bạn ra sao?

Lúc đó, ba mẹ luôn ở bên cạnh tôi, thậm chí ba còn tạm dừng công việc, tự lái xe chở mẹ đi cùng tôi mỗi khi tôi cần ra ngoài làm việc. Trong gia đình tôi không có ai hoạt động nghệ thuật cả nên ba mẹ cũng chỉ hỗ trợ tinh thần và động viên thôi, ba mẹ cũng không thể đưa ra những lời khuyên khi đối mặt với showbiz nhiều sóng gió như vậy.

11-19-01_nh-2
Người đẹp sinh năm 1995 cho biết cô muốn phát triển nhiều hơn về trình độ học vấn và có cơ hội thử sức trong lĩnh vực kinh doanh.

Lúc bão mạng xã hội nổ ra, chị từng bị dư luận ép tước danh hiệu, thời điểm ấy Ngân Anh ra sao?

Mặc dù quãng thời gian đầu có rất nhiều xáo trộn nhưng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm như: trả lời phỏng vấn các báo, tham gia các hoạt động xã hội của BTC, hoàn thiện hồ sơ nhân trắc học để gửi lên Bộ. Tôi cứ loay hoay những việc đó, cuốn theo một cuộc sống mới.

Có lúc quá nhiều áp lực, tôi còn nghĩ mình không phù hợp với showbiz thị phi. Nhưng đến hiện tại, tôi thấy mình không hợp với showbiz chỉ là ở một khía cạnh nào đó. Chẳng hạn như trong cách suy nghĩ. Tôi quá nhạy cảm, quá đề cao cảm xúc và khá nhút nhát nên tôi chỉ tập trung phát triển bản thân thôi chứ phải cạnh tranh với một ai đó, thực sự tôi khó có thể theo được.  

Chưa khi nào cảm thấy cô đơn

Mọi sóng gió cũng dần trôi qua, có khi nào vì quá mệt mỏi, bạn cảm thấy cô đơn và cần một bờ vai dựa vào?

Việc học tập và hoạt động nghệ thuật đã chiếm nhiều thời gian của tôi nên những lúc rảnh, tôi chỉ dành thời gian cho gia đình. Chính vì bận như thế tôi chưa khi nào tôi cảm thấy cô đơn. Tôi cũng không có nhiều thời gian dành cho những người bạn học cũ nên chắc tôi cũng cần thời gian để cân bằng cuộc sống tình cảm, gia đình và bạn bè.

Tức là đến giờ này Ngân Anh vẫn độc thân?

Quả thực tôi cũng có đặt ra hình mẫu người đàn ông lý tưởng cho mình nhưng tìm hoài vẫn chưa có ai. Tôi xác định rằng người đàn ông của mình phải chững trạc, trưởng thành và ấm áp, biết quan tâm, thấu hiểu, đặc biệt có một chút hài hước, nhưng chỉ hài hước với riêng tôi thôi (cười). bên cạnh đó, người ấy cũng phải biết thông cảm cho công việc của tôi. Vì bạn biết đấy, showbiz nhiều thị phi, giả giả thật thật như thế mà.

11-19-01_nh-3
Hoa hậu Đại Dương 2017 thừa nhận vẫn đang độc thân.

Nhiều cô hoa hậu tầm tuổi bạn đã yên bề gia thất, còn Ngân Anh thì sao? Khi nào bạn sẵn sàng lên xe hoa?

Tôi nghĩ khoảng 27-28 là độ tuổi phù hợp nhất. Vì trước đó vẫn chưa đủ chín chắn, đôi khi chỉ vì cảm xúc nhất thời mà chọn lựa sai cho mình thì thật sự đáng tiếc. Đối với tôi, hôn nhân là một điều rất thiêng liêng. Người đi cùng với mình đến cuối đời chỉ có 1 mà thôi, nên tôi khá khắt khe trong việc chọn bạn đời cho mình, nên chậm mà chắc chắc cũng không sao.

Xin cảm ơn Ngân Anh!

TIÊU TIÊU (Kiến thức gia đình số 34)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận