Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ năm 28/05/2020 - 21:09

Văn hóa

Hoa hậu Minh Tú: Cá tính, da nâu, sao phải làm vừa lòng người khác?

Chủ Nhật 24/11/2019 - 07:20

“Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á 2018” có những chia sẻ thú vị về vai diễn đầu tiên chạm ngõ điện ảnh và quan điểm của cô về sự nghiệp, tình yêu, cuộc sống.

Minh Tú tại buổi họp báo ra mắt phim "Hoa hậu giang hồ".

Là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam khai thác đề tài hậu trường các cuộc thi hoa hậu, bộ phim “Hoa hậu giang hồ” khiến khán giả thích thú khi liên tiếp phơi bày những chiêu trò đấu đá của các người đẹp trong cuộc chiến giành vương miện.

Lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh, Minh Tú gây bất ngờ khi đảm nhận cùng lúc 2 vai diễn Lá và Mây với thần thái hoàn toàn trái ngược - một bên bất cần, một bên dịu dàng.

Nghệ sĩ gạo cội Hữu Châu còn dành lời khen tặng đặc biệt cho Minh Tú: “Diễn xuất của Tú rất thuyết phục và lôi kéo, khiến tôi tập trung vào từng tình tiết của phim”.

Trước “Hoa hậu giang hồ”, Minh Tú và đạo diễn Lương Mạnh Hải đã hợp tác nhiều dự án chưa?

Trước đó tôi và anh Hải chỉ gặp nhau khi đi quay talkshow chứ chưa có dịp làm việc cùng nhau bao giờ. Trong “Hoa hậu giang hồ”, tôi cùng lúc phải hoá thân vào 2 vai diễn có tính cách, ngoại hình trái ngược nhau. Mây, Lá và Minh Tú là 3 con người có 3 tư duy, 3 tính cách khác nhau. Thời gian đầu, Tú bị rối không biết mình là ai. Có những thời điểm căng thẳng quá tôi còn sợ ảnh hưởng đến ekip.

Đối với diễn viên chuyên nghiệp đóng 2 vai đã khó rồi, huống hồ với người chưa bao giờ diễn xuất như tôi thực sự càng khó hơn. Hôm qua tôi ngồi xem lại phim mà không nghĩ mình đã làm được như vậy. Bởi điều khó khăn nhất, có lẽ là mình đã vượt qua được chính bản thân mình.

Lương Mạnh Hải từng chia sẻ chọn Minh Tú vào vai chính trong “Hoa hậu giang hồ” là một sự liều lĩnh?

Chọn Minh Tú có thể nói là anh Hải rất liều, bởi anh Hải phải đấu tranh với nhà sản xuất, nhà đầu tư và với chính bản thân anh Hải rằng đây là quyết định sai lầm hay đúng đắn. Một bộ phim đề tài hoa hậu đầu tiên, diễn viên đóng chính đầu tiên, cũng là lần đầu tiên anh Hải trên cương vị đạo…

Đầu tiên luôn là định kiến khiến mọi người dò xét và đánh giá không tích cực. Nhưng phải có lần đầu tiên, có lần đầu tiên mới có lần thứ 2, thứ 3. Tại sao chúng ta không mở lòng để người trẻ có những thử thách mới trong cuộc đời của họ?

15-12-55_3
Minh Tú với vẻ đẹp riêng không trộn lẫn trong showbiz Việt

Theo Minh Tú, ngoài “liều”, Lương Mạnh Hải chọn Tú còn vì những lý do gì?

Tôi nghĩ ngoài khả năng, anh Hải nhìn thấy tôi ở sự chân thật và chuyên nghiệp. Cá tính hay sự gai góc là điểm đặc trưng của Tú nhưng không phải yếu tố quyết định. Mặc dù Minh Tú ở ngoài đời khá “xéo xắt”, rất “đàn chị”, ai đụng đến là “phập” liền, mà “phập” kiểu sắc bén.

Minh Tú da nâu, tự nhận “xéo xắt”, sắc bén. Bạn cũng từng giành thứ hạng cao tại Hoa hậu Siêu quốc gia. Có vẻ hình ảnh Minh Tú không hợp với số đông hình dung về một cô hoa hậu cho lắm?

Mỗi người có một quan điểm khác nhau. Còn tôi chọn sống đúng với tính cách của mình. Chẳng hạn mọi người luôn bắt giới hạn của hoa hậu phải da trắng, mặc đầm xoè, nói những điều tốt đẹp. Nhưng bao nhiêu người thật sự muốn làm điều đó? Điều quan trọng là bạn nên nhìn hành động hơn là lời nói. Nhiều người nói Tú đanh đá, nhưng Tú đã bao giờ làm hại ai chưa? Có scandal nào chưa? Bởi vậy không nên và không thể đánh giá bất cứ ai qua vẻ bề ngoài.

Thêm nữa, da Minh Tú nâu tự nhiên, tại sao tôi phải đi tắm trắng, lột da cho vừa lòng người khác? Tại sao không biết yêu cơ thể của mình? Biết tận hưởng những gì mình có? Tại sao phải sống cuộc đời người khác mong muốn?

Cá tính mạnh mẽ của Minh Tú có từ bé hay do môi trường showbiz “rèn luyện” bạn?

Thực ra bên ngoài tôi mạnh mẽ nhưng bên trong rất yếu đuối. Hồi bé, bố mẹ làm ăn xa, tôi hay đi chơi với mấy trẻ “bụi đời” trong xóm. Lúc nào tôi cũng phải tạo ra vỏ bọc để không ai ăn hiếp mình. Khi lớn lên, va chạm nhiều hơn, tôi biết khéo léo hơn nhưng vẫn giữ nguyên cá tính của mình.

15-12-55_1
Minh Tú trong “Hoa hậu giang hồ”

Minh Tú tự nhận bạn khá yếu đuối. Điều gì có thể khiến Minh Tú “xéo xắt” trở nên yếu mềm được?

Những lời chê bai, sự hiểu lầm, trách cứ, đánh giá không đúng về gia đình mình, về bản thân mình có thể khiến mình tổn thương. Để giải quyết, tôi không lên mạng xã hội khóc than mà chọn cách nhìn nhận như thế nào. Còn tình yêu chưa bao giờ khiến tôi yếu đuối. Mục đích hiện tại của tôi là sự nghiệp và sức khoẻ. Tình yêu có cũng được mà không có cũng được.

Minh Tú đã hài lòng với vị trí của bạn trong showbiz Việt hay chưa?

Tôi chưa hài lòng. Còn nhiều điều trong cuộc đời tôi còn muốn học lắm. Tôi tự thấy diện tích não của mình lớn, nhưng kiến thức rất nhỏ. Mình phải cố gắng bằng cách đi du lịch, học hỏi, trau dồi kỹ năng hơn nữa. Cuộc sống chỉ có một lần thôi, nên phải cố gắng làm hết những gì mình muốn.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/hoa-hau-minh-tu-ca-tinh-da-nau-sao-phai-lam-vua-long-nguoi-khac-d252984.html