Thứ sáu, 21/09/2018 01:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hoa hậu Ngọc Hân: Không muốn ồn ào để phải trả giá

29/08/2011, 09:26 (GMT+7)

Tròn một năm (8/2010 - 8/2011), Ngọc Hân đăng quang ở ngôi vị sắc đẹp mang tên hoa hậu. Ngọc Hân vẫn thế, phản ứng nhanh, không màu mè.

Tròn một năm (8/2010 - 8/2011), Ngọc Hân đăng quang ở ngôi vị sắc đẹp mang tên hoa hậu. Ngọc Hân vẫn thế, phản ứng nhanh, không màu mè. Không tránh được những scandal như bao người đẹp khác nhưng Ngọc Hân chọn cách đối diện với dư luận bằng những việc làm cần mẫn thay vì lên báo thanh minh.

Cũng một năm qua, Ngọc Hân đã đi đến rất nhiều vùng quê, có thêm nhiều trải nghiệm và sắp xếp thời gian ưu tiên có thể để lấy được tấm bằng tốt nghiệp ngành thiết kế.

Cảm giác của chị bây giờ thế nào khi nhớ về những ngày ở Tuần Châu, Hạ Long một năm về trước, trong đêm đăng quang?

Một năm trôi qua, tôi được sống trong nhiều môi trường, tiếp xúc nhiều người nhiều cảnh đời, tôi thấy mình trưởng thành hơn vì tôi có được trải nghiệm, có thể gọi đó là vốn sống. Chính vốn sống giúp tôi nhìn ra được những giá trị thật của cuộc sống, mà những giá trị này giúp tôi mạnh mẽ lên.

Hiện tại tôi làm đại diện cho chương trình quảng bá du lịch S Việt Nam – Hương vị cuộc sống (phát sóng trên kênh VTV1). Tôi sẽ là người đi đến những vùng đất mới, trải nghiệm thực tế và nói lên suy nghĩ của mình về những nơi đã đi qua.

Chị vẫn khẳng định cuộc sống của mình không thay đổi từ khi trở thành hoa hậu. Tôi thì cho rằng, những chuyến đi nhiều hơn, các hoạt động xã hội chị phải tham gia nhiều hơn cũng tác động không nhỏ đến đời sống của chị?

Trước đây tôi vẫn đi diễn thời trang nhưng thành hoa hậu đúng là có bận rộn hơn và việc nhà bây giờ được mẹ thể tất cho nhiều hơn. Nhưng sự thay đổi thì không, đặc biệt gia đình tôi không có chuyện trở thành cái gì đó- mặc dù là hoa hậu là có một phép màu làm cuộc sống của mình thay đổi. Với bố mẹ, tôi và em trai lúc nào cũng là những đứa con bé bỏng cần được che chở, bố mẹ tôi vẫn giữ suy nghĩ như vậy.

Thêm nữa, mọi người thường hay cho rằng mình bận rộn, tôi vốn là người quản lý thời gian khá tốt từ khi đi học nên tôi thấy không có gì quá bận hoặc quá mệt mỏi. Tôi thấy mọi thứ vẫn bình thường, có lẽ khi mình suy nghĩ tất cả những điều diễn ra xung quanh vẫn bình thường thì cuộc sống sẽ được cân bằng trở lại

Không cần ai xây dựng hình ảnh cho mình, không cần một người phát ngôn chính thức, không cần một trợ lý, chị thiết lập hình ảnh một cô gái độc lập. Điều gì khiến chị nghĩ mình có thể làm tốt tất cả mọi thứ?

Tôi nhận được tình yêu thương của cha mẹ nhưng tôi sống độc lập từ bé và bây giờ tôi nghĩ sự độc lập lại cần thiết hơn nữa. Hình ảnh của mình như thế nào thì sẽ được xuất hiện như thế ấy. Việc xây dựng hình ảnh là quan trọng nhưng tính độc lập và chân thật trong việc thể hiện hình ảnh ấy quan trọng hơn vì sự chân thật luôn mang đến giá trị lâu dài.

Ngay cả việc làm từ thiện, nhiều người hỏi tôi tại sao không xuất hiện ồn ào nhưng tôi vẫn nghĩ những việc làm bằng tâm nguyện của mình là điều thuyết phục nhất. Tôi không thích phải làm từ thiện để rồi phải trả giá cho một điều gì đó. Tôi nghĩ về giá trị thật trong công việc bằng tấm lòng và sự chân thành của mình.

Trở thành hoa hậu không phải là giấc mơ của chị, nhưng quyết định theo học ngành thiết kế thời trang là giấc mơ phát sinh từ khi nào trong chị?

Từ khi còn nhỏ, tôi đã rất thích vẽ và thích búp bê. Tôi thường ra các nhà may xin vải thừa để may quần áo cho những con búp bê mình có được. Tôi còn làm quần áo búp bê để bán cho các bạn nữa. Năm lớp 8 tôi được mẹ mua cho chiếc máy khâu, tôi đã làm được nhiều đồ cho mình từ chiếc máy khâu đó nhưng đến giờ tôi vẫn thích may đồ cho búp bê.

Tôi nhớ, tiền dành dụm được từ việc bán quần áo cho búp bê tôi đã tự mua cho mình được một cô búp bê baby rất xinh. Ngày đó một con búp bê baby như thế rất đắt, bố mẹ không có điều kiện mua cho mình thành ra tôi tự kiếm tiền mua lấy. Món quà đó mua được thấy rất thích.

Nhưng công việc giúp tôi nhận ra rằng từ nhỏ tôi đã có cái tôi rất lớn. Khi thiết kế một bộ quần áo búp bê xong, không bao giờ tôi may lại một bộ y hệt thế. Có lần may một bộ đẹp quá, có bạn thích, nhờ may thêm một bộ như thế, tôi cương quyết từ chối. Nguyên tắc của tôi là mỗi lần một bộ khác nhau.  

Cảm ơn những chia sẻ của Ngọc Hân!

V.KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận