Thứ tư, 19/09/2018 06:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hoa hậu sẽ là "người quen"?

22/08/2012, 10:39 (GMT+7)

Chỉ còn vài ngày nữa (25/8), đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam sẽ chính thức diễn ra tại Đà Nẵng (được truyền hình trực tiếp trên VTV3).

Chỉ còn vài ngày nữa (25/8), đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam sẽ chính thức diễn ra tại Đà Nẵng (được truyền hình trực tiếp trên VTV3). Vào thời điểm hiện tại, các cuộc thi phụ như: Người đẹp Biển, Người đẹp Tài năng… cũng đã kết thúc, BTC sẽ trao những giải phụ này vào đêm chung kết.

Tại cuộc thi Hoa hậu năm nay có khá nhiều gương mặt cũ và đã quen mặt với khán giả tiếp tục đăng ký thi, những gương mặt này đều rất nổi bật tại các hoạt động bên lề. Điều này, khiến nhiều khán giả có suy nghĩ, liệu vương miện năm nay sẽ được trao cho một “người quen”?

Những gương mặt quen thuộc: Vương Thu Phương (Giải Vàng siêu mẫu 2011), Ninh Hoàng Ngân (Người đẹp Thời trang Hoa hậu Thế giới người Việt 2010), Phan Thị Mơ (Top 5 Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010), Dương Thị Dung (Top 10 Vietnam’s Next Top Model 2011)…

Trong số những thí sinh này, sáng giá nhất là Vương Thu Phương bởi cô có một hình thể chuẩn và thần thái tự tin, bên cạnh đó, cô cũng có gương mặt đẹp và sáng sân khấu. Thí sinh Phan Thị Mơ từng chiến thắng ở cuộc thi “Duyên dáng miệt vườn” và cô từng được cử đi thi Hoa hậu Trái Đất. Còn thí sinh Dương Thị Dung có vóc dáng khỏe khoắn của 1 người mẫu và khuôn mặt đẹp thuần Việt.

Vương Thu Phương (trái) và Diệp Hồng Đào (phải) nổi bật tại Hoa hậu Việt Nam 2012

Tuy nhiên, gương mặt sáng giá Vương Thu Phương từng vướng vào scandal lấy chồng, và không đủ điều kiện để dự thi. BTC Hoa hậu Việt Nam cũng lên tiếng xác nhận, họ đã kiểm tra lý lịch và nhân thân thí sinh này, BTC đi đến kết luận, Vương Thu Phương chưa đăng ký kết hôn và hợp lệ đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam.

Riêng Phan Thị Mơ, nhiều người thắc mắc, bởi cô có 1 quy trình ngược, vì cô đã từng được cử đi dự thi 1 cuộc thi hoa hậu có quy mô quốc tế, nay lại quay về thi một cuộc thi có quy mô bé hơn. Với Dương Thị Dung, cô vừa thất bại tại cuộc thi Hoa khôi Thể thao, đã kịp “chạy sô” sang Hoa hậu Việt Nam; tương tự là Ninh Hoàng Ngân, cô cũng từng trình diễn trên nhiều sàn diễn thời trang trong năm qua.

Theo BTC cuộc thi, mọi thí sinh tham gia đều bình đẳng và có cơ hội ngang nhau, kết quả sẽ dựa trên tiêu chí cả cuộc hành trình dài chứ không xét về quá khứ hay thành tích trước đó. Dù cả 4 thí sinh trên dự thi hợp lệ và cực kỳ sáng giá, tuy nhiên, giả sử họ đăng quang sẽ có nhiều tranh cãi xảy ra, bởi lẽ, hơn ai hết, khán giả mong muốn có một gương mặt mới mẻ.

Ban giám khảo cuộc thi năm nay là nhà thơ Dương Kỳ Anh, nguyên Tổng biên tập Báo Tiền Phong, họa sĩ Lương Xuân Đoàn, TS.Lê Diệp Linh (bác sĩ phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), NSƯT Nguyễn Trung Hiếu (Trưởng đoàn kịch 1 Nhà hát kịch Hà Nội), Th.S Bùi Bích Phương (Hoa hậu Báo Tiền Phong 1988), kiến trúc sư Nguyễn Vĩnh Tiến và nhà báo Đặng Thị Phương Thảo (Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên).

Ngoài những gương mặt quen thuộc trên, tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay còn có sự xuất hiện nhiều gương mặt mới mẻ và cũng là những ứng cử viên nặng ký cho vương miện hoa hậu, như: Hoàng Anh, Thu Thảo và Diệp Hồng Đào.

Hoàng Anh vừa tròn 18 tuổi, và sắp thành sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội, cô được giới truyền thông nhận diện là 1 trong số những người đẹp sẽ có giải tại cuộc thi năm nay. Với gương mặt khả ái, nền nã, vóc dáng đẹp, dù chưa tham gia cuộc thi nào trước đây nhưng Hoàng Anh rất tự tin trong suốt hành trình cuộc thi. Thu Thảo và Diệp Hồng Đào đều mang vẻ đẹp rất thuần Việt, vóc dáng chuẩn, bên cạnh đó, 2 thí sinh này khá nổi bật trong suốt các hoạt động bên lề của cuộc thi tại TP. Đà Nẵng.

Sân khấu của cuộc thi năm nay được thiết kế theo biểu tượng chiếc vương miện, có 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ của Ngũ hành dựa trên cảm hứng về truyền thuyết hình thành quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn, T.P Đà Nẵng. Ở các phần thi trong đêm chung kết, 40 thí sinh sẽ chia thành 5 nhóm mang tên Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để trình diễn. Các nhóm thí sinh sẽ mang vẻ đẹp của các yếu tố cấu thành Ngũ hành tượng trưng cho sự khởi đầu vạn vật, từ đó biến hóa nêu bật chủ đề cuộc thi.

V.K

Đang được quan tâm

Gửi bình luận