Thứ năm, 22/08/2019 02:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hoa hậu thời… 4.0!

23/09/2018, 06:35 (GMT+7)

Cuộc “kiểm kê” nhan sắc phái đẹp Việt Nam 2 năm một lần vừa kết thúc với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do Báo Tiền phong tổ chức. Vương miện thuộc về cô gái 18 tuổi Trần Tiểu Vy cao 1m74, chỉ số hình thể là 84 - 63 - 90.

tieu-vi134303546
Hoa hậu Trần Tiểu Vy

Tôi cực lực phản đối các tiêu chí và nghi ngờ khả năng thẩm mỹ của các vị giám khảo trong tất cả các kỳ thi hoa hậu, người đẹp của ta gần đây và cả cuộc thi này. Tại sao các vị lại thiếu thẩm mỹ đến thế khi trao vương miện cho những người con gái gầy khẳng khiu, cao lêu đêu như một cây sào? Xin thưa các vị, những cô gái này nếu ở làng tôi thì xin lỗi, ế chồng là cái chắc.

Con gái làng tôi rất đẹp. Lưng to, vai nở, bắp tay, bắp chân nổi cuồn cuộn. Nghĩa là, nói như các cụ làng tôi: “To hông, rộng háng mới đáng đồng tiền”. Có thế mới là con gái chứ. Mới xứng đáng là hoa hậu chứ nhỉ?

Có lẽ trong cuộc đời này, niềm vinh quang lớn nhất đối với tôi là có diễm phúc được đồng hương với một phụ nữ vĩ đại, khổng lồ nhất thế giới, của mọi thời đại. Nàng đáng ngàn lần đưa vào sách kỷ lục Guinness. Nàng không chỉ vào thơ mà còn vào cả nhạc. Bạn đã bao giờ nghe bài hát "Chị Hai năm tấn": “Chị Hai năm tấn quê ở Thái Bình”? Không tự hào sao được khi là đồng hương với một phụ nữ nặng có… 5 ngàn ký?

Hãy nghe Thi hào Nguyễn Du tả nhan sắc của nàng Thúy Vân: “Vân xem trang trọng tót vời/ Khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang”.

Cứ như lẽ ấy mà suy thì Thúy Vân chắc chắn phải béo. Thật sự béo vì “khuôn trăng đầy đặn” đã là béo rồi lại còn “nét ngài nở nang” thì quả thật cái sự béo phải đạt đến độ… phì nhiêu. Tôi không biết nàng đẹp vì béo hay chính béo mà nàng đẹp.

Mặc các vị giám khảo với các quan niệm, tiêu chí dở hơi của họ. Mặc cả cái ông nhà thơ hồn vía treo ngược cành cây. Các bạn hãy tin rằng không có gì hạnh phúc bằng và cũng không có gì sung sướng bằng lấy được vợ béo.

Hỡi những người phụ nữ đang béo, đã béo và vẫn béo, tôi có thể thay mặt tất cả những người đàn ông cùng sở thích trên khắp thế gian này mà tuyên bố với các bạn rằng chúng tôi vô cùng yêu mến, tự hào, sung sướng vì có các bạn. Chính các bạn đã làm cho cuộc sống trên thế gian này to lớn hơn, hoành tráng, phì nhiêu và màu mỡ.

Nói thế thôi, tôi đã ở tuổi… lục tuần. Nghĩa là nếu sinh con ở tuổi 20 và con tôi cũng mang gen bố thì Hoa hậu Trần Tiểu Vy là hàng… cháu nội, cháu ngoại.

Vì thế, Trần Tiểu Vy rất xứng đáng là Hoa hậu bởi Vy là vẻ đẹp của ngày hôm nay, vẻ đẹp thời @, 4.0!

BÙI HOÀNG TÁM (Kiến thức gia đình số 38)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận