Thứ bảy, 24/08/2019 06:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hòa Mỹ đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới

16/03/2018, 18:40 (GMT+7)

Chiều 16/3, Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND huyện Cái Nước long trọng tổ chức lễ công nhận xã Hòa Mỹ đạt chuẩn NTM năm 2017.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau trao quyết định công nhân xã Hòa Mỹ đạt chuẩn NTM

Hoà Mỹ là xã thuộc vùng nông thôn của huyện Cái Nước đơn vị hành chính loại I. Xã cách Trung tâm huyện Cái Nước khoảng 7 km. diện tích tự nhiên hơn 3.460 ha, trong đó đất nông nghiệp: 3.260 ha, đất phi nông nghiệp: hơn 200 ha. Dân số: có hơn 2.000 hộ, có gần 9.000 nhân khẩu.

Ông Phạm Chúc Giang, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước phấn khởi cho biết, Hòa Mỹ là xã thứ 3 của Huyện Cái Nước được công nhận xã NTM, Hòa Mỹ bước vào xây dựng NTM với rất nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng với truyền thống cách mạng của địa phương cùng với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong xã nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn, xây dựng lộ trình từng bước triển khai thực hiện hoàng thành các tiêu chí NTM theo đúng kê hoạch...

Báo cáo tại buổi lễ ông Nguyễn Quốc Toản, Chủ tịch UBND xã Hòa Mỹ cho biết, từ khi thực hiện chương trình xây dựng NTM vào năm 2011, lúc bấy giờ tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập bình quân đầu người có tăng nhưng chưa ổn định, doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất còn ít, các ngành nghề dịch vụ, thương mại, dịch vụ vẫn còn nhỏ lẻ, chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có. Nguồn lao động tuy trẻ, dồi dào nhưng phần đông chưa qua đào tạo, nhất là những ngành nghề đòi hỏi có tay nghề cao, nên chưa đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn cũng như thị trường lao động trong và ngoài tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ công nhận xã Hòa Mỹ đạt chuẩn NTM

Nhưng được sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp, các ngành, đặc biệt là được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trong xã. Ngoài ra, việc bố trí quy hoạch xây dựng nông thôn mới đã giúp cho xã tiếp cận và triển khai quy hoạch nông thôn mới một cách hiệu quả. Kinh tế phát triển, đời sống của nhân dân được nâng cao, hộ khá giàu tăng, hộ nghèo giảm, sự hiểu biết của nhân dân về pháp luật được cải thiện, ý thức về xây dựng nông thôn mới tiếp tục nâng lên...

Phát buổi tại buổi lễ ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, chúc mừng kết quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Mỹ đã đạt được trong phong trào xây dựng NTM, đề nghị địa phương tiếp tục giữ vững các tiêu chí, và phấn đấu đạt xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận