Chủ nhật, 25/08/2019 10:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hóa ra đã ăn hỏi với cháu mà anh ấy vẫn còn lên xuống với chị ta...!

07/09/2018, 06:50 (GMT+7)

Thời gian vắng cháu ở TP, không biết sao mà anh quan hệ với một phụ nữ hơn anh gần chục tuổi. Chúng cháu ăn hỏi xong rồi, chị ta mới về dưới này thú nhận với cháu. Khi đó cái bụng...

Cô kính mến!

Cháu đang bối rối quá, tìm cô may ra cô gỡ rối được nhanh cho cháu.

Cô ơi, chúng cháu đều dân miền Tây lên SG học đại học. Người yêu và cháu khác ngành, khác trường nhưng cái duyên những chuyến xe đò khiến chúng cháu biết và hút nhau. Anh học dược sĩ, cháu học ngắn hơn và về lại thị xã tỉnh nhà làm việc. Chờ nhau. Anh ra trường, về làm ở một công ty uy tín, lương khá cao.

Nếu vậy thì mỹ mãn phải không cô? Nhưng thời gian vắng cháu ở TP, không biết sao mà anh quan hệ với một phụ nữ hơn anh gần chục tuổi. Chúng cháu ăn hỏi xong rồi, chị ta mới về dưới này thú nhận với cháu. Khi đó cái bụng của chị ta đã đội áo rồi.

Sụp đổ tan tành cô ơi. Mới đây thôi cô. Đám cưới của chúng cháu sẽ diễn ra vào tháng 11 tới đây, khi mùa mưa qua đi. Hóa ra đã ăn hỏi với cháu mà anh ấy vẫn còn lên xuống với chị ta mới ra nông nỗi. Ban đầu cháu không tin, chị ta là gái ế, cứng, xấu. Nhưng chắc là người ơn của anh hồi anh học đại học. Cháu không biết đối phó ra làm sao cả, anh ấy thú nhận rồi, chỉ nói không có yêu, chị ấy chỉ xin một đứa con, bỗng dưng giờ không muốn đơn thân nữa mà muốn có danh phận.

Má cháu suy sụp. Người ở quê, chuyện này động trời quá. Anh Hai của cháu không chịu để cháu suy nghĩ, anh đích thân đến nhà chồng tương lai của cháu nói chuyện, anh nói quyền huynh thế phụ, chuyện này để anh. Má với anh Hai quyết hủy hôn, cháu thì không biết sao nữa, cháu muốn buông xuôi, mặc kệ. Nhưng anh khóc lóc van vỉ, anh nói anh bị dụ, anh sẽ không thừa nhận đứa con, không quan hệ gì nữa. Thật tình, chúng cháu yêu nhau đã 5 năm rồi cô, kỷ niệm quá nhiều, cháu nghĩ cháu không yêu ai được nữa, cháu sợ đàn ông con trai luôn đó cô.

Cô giúp cháu đi cô.

---------------------

Cháu thân mến!

Mới nghe, chuyện đáng để rụng rời. Nhưng nghĩ kỹ, thời buổi này, phụ nữ đứng tuổi, phụ nữ không muốn hôn nhân nhưng vẫn muốn có con luôn tìm một gã trai trẻ. Trai tân, đơn giản, có thể có qua có lại cả về tình dục và kinh tế. Rồi bập vào, tình cảm nảy sinh, chàng ấy không định gì nhưng người nữ có lẽ rắp tâm bắt xác.

Cô có người bạn cùng thế hệ với cô, cũng từng bị người yêu gây ra chuyện đã rồi như vậy trước khi cưới. Hồi ấy cô kia hơn người này vài ba tuổi thôi, chị chị em em mãi rồi rơm và lửa. Bạn của cô cũng nghĩ, yêu quá, sâu nặng quá, anh kia cũng thề thốt đủ điều, tặc lưỡi cưới. Hóa ra không như mình nghĩ, việc ấy như một cái dằm trong tim, không nhổ ra được. Họ sinh con với nhau, nhỏ hơn con ngoài hôn nhân với chị kia 1 tuổi. Chỉ ba năm sau họ chia tay, bạn của cô sau đó lấy chồng, yên ổn và anh kia có vợ lần 2 , cũng yên ổn luôn.

Cô không khuyên cháu một giải pháp quyết liệt. Chỉ nhắc cháu bình tâm, tự suy nghĩ, đừng để anh trai can thiệp như là áp đặt. Còn mấy tháng nữa mới cưới, mà ăn hỏi xong thì cũng như đính hôn rồi, bà con hai họ biết cả rồi. Không phải mình sợ tai tiếng hay danh dự, có điều, một lần yêu, một lần có khi là mãi mãi, tổn thương nhưng không dễ thay thế, không dễ ai bù đắp cho đầy được.

Quá tiếc cho chúng cháu. Trai mới chân ướt chân ráo ở thành phố, khó cầm lòng nếu chị kia săn đón quá. Rồi lỡ ra, con trai đàn ông không định được gì lúc đó, chị kia lại cố cho cậu ấy vào tròng. Nhưng nói gì thì cũng không còn chữ tín, chữ chung tình, rất khó để gột rửa. Nhắc lại, tùy cháu, lắng nghe mình, chuyện ấy giờ cũng thường tình, máy bay bà già phi công trẻ, không có gì ghê gớm đáng mức ghê tởm.

Rất đáng trách nhưng cũng không quá tồi tệ. Cháu bỏ quá không được thì tan sớm hơn là như bạn của cô, cưới, có con, mà vẫn bỏ.

Hy vọng lá thư như một cái phao cho cháu giữa dòng xiết của chính lòng mình.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận