Thứ hai, 20/08/2018 03:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hoa Sen dẫn đầu bình chọn Quốc hoa Việt Nam

19/01/2011, 09:12 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo và Ban Biên soạn đề án “Quốc hoa” Việt Nam cho biết, thống kê ý kiến người dân qua mạng Internet cho thấy, hoa Sen vẫn đang dẫn đầu với số phiếu bình chọn cao nhất.

Có tới 40,3% đồng ý lựa chọn hoa Sen là Quốc hoa của Việt Nam

Ngày 18/1, Ban Chỉ đạo và Ban Biên soạn đề án “Quốc hoa” Việt Nam cho biết, thống kê ý kiến người dân qua mạng Internet cho thấy, hoa Sen vẫn đang dẫn đầu với số phiếu bình chọn cao nhất.

Con số thống kê cho thấy, có tới 40,3% đồng ý lựa chọn hoa Sen, trong đó sự lựa chọn dành cho hoa Mai là 33,6%; 8,2% chọn hoa Đào; 9,5% chọn cây tre; 0,6% chọn hoa Lan.; hoa gạo có tỷ lệ 0,6%, hoa quỳnh là 0,6%, hoa ban: 1,2%, hoa cau: 1,8%, hoa súng: 0,6%...

Việc bình chọn Quốc hoa trên sẽ gắn liền với hoạt động của “Lễ hội Hoa Xuân và Đồ uống Tết năm 2011” do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, UBND Tp Hà Nội và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (số 02, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đây là hoạt động được duy trì từ nhiều năm nay mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Nét mới của Triển lãm năm nay là việc lấy ý kiến nhân dân về “Quốc Phục”, “Quốc hoa”, “Quốc tửu” Việt Nam.

Trong không gian lễ hội, Ban tổ chức sẽ dành một không gian phù hợp để trưng bày Hoa Sen với nhiều nội dung phong phú như: hoa Sen trong tâm linh văn hóa, trong đó thể hiện Sen trong nghi lễ thờ cúng, tạo dựng khu kiến trúc Chùa Một Cột - Liên hoa đài tại khu vực trung tâm; hoa Sen trong mỹ thuật truyền thống người Việt; trưng bày các biểu tượng hoa Sen trên cổ vật Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử Lý - Trần - Lê - Nguyễn.

Cùng với đó là triển lãm ảnh “Sen Việt” 80 bức ảnh về sen qua những góc nhìn đẹp của nghệ sỹ Trần Bích – Tp Hồ Chí Minh giới thiệu vẻ đẹp của sen, đời sen, duyên sen được thể hiện bằng cả niềm đam mê, tâm huyết của tác giả.

Quý khách đến với lễ hội sẽ còn được chiêm ngưỡng hoa Sen qua tâm hồn và đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân, thợ thủ công: trưng bày các tác phẩm tiêu biểu có hình tượng sen: bộ đèn hoa sen bằng chất liệu mây, đài sen bằng chất liệu đá, chậu hoa sen bằng chất liệu vải…do các nghệ nhân của Hà Nội, Huế, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố thực hiện. Hay hoa Sen với hình tượng chủ tịch Hồ Chí Minh được tạo dựng trong một không gian đẹp của nghệ thuật sắp đặt.

Tại Lễ hội Hoa Xuân và Đồ uống Tết 2011, Ban tổ chức cũng sẽ trưng bày và khởi động chương trình tuyển chọn “Quốc phục Việt Nam” và “Quốc tửu Việt Nam”; trưng bày các tác phẩm thư pháp với nội dung ca ngợi văn hiến Thăng Long - Hà Nội; tổ chức viết câu đối, thư pháp và cho chữ tại khu trưng bày..

Đêm hội “Hồn Sen Việt” diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 29/1 là một chương trình văn hóa đặc sắc và sẽ công bố kết quả bình chọn “Quốc hoa Việt Nam”. “Lễ hội Hoa Xuân và Đồ uống Tết 2011” sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 30/1/2011; hàng ngày mở cửa đón khách từ 8 giờ đến 21 giờ.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận