Chủ nhật, 18/08/2019 12:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hỏa Tiến về đích nhanh như... hỏa tiễn!

15/01/2018, 09:06 (GMT+7)

Sáng ngày 12/1, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) TP Vị Thanh (Hậu Giang) đã long trọng tổ chức lễ công nhận xã Hỏa Tiến đạt chuẩn NTM.

Đây là xã thứ 3/4 của TP và là xã thứ 22/54 của tỉnh đạt chuẩn NTM tính đến thời điểm này.

Tham dự buổi lễ có các Mẹ Việt Nam anh hùng; ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng hơn 700 đại biểu là đại diện lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các Sở, ban, ngành tỉnh; các huyện, TX, TP; một số huyện bạn và đông đảo người dân địa phương.

09-29-38_img_0248
Ông Lữ Văn Hùng (trái), Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo xã Hỏa Tiến

Với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ từ tỉnh đến TP, sự chung sức, đồng lòng từ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, qua 7 năm xây dựng NTM, hiện xã Hỏa Tiến đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM và được UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2017, sớm hơn 3 năm so với lộ trình. Có người nói vui, con đường về đích NTM của xã Hỏa Tiến nhanh như ... hỏa tiễn.

Nét nổi bật trong xây dựng NTM của Hỏa Tiến là đã hoàn thành nhựa hóa 12/12km đường ôtô về trung tâm xã đúng quy định; hơn 71% đường trục ấp, liên ấp được bê tông hóa; 100% đường ngõ, xóm không còn lầy lội vào mùa mưa. Bên cạnh đó, Hỏa Tiến đã có trung tâm văn hóa, điểm vui chơi thể thao, 5/5 ấp có nhà văn hóa, trạm y tế, 3/3 trường học đạt chuẩn; cảnh quan môi trường nông thôn ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp.

Đặc biệt, địa phương đã tập trung phát triển thương hiệu khóm Cầu Đúc để góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, đồng thời vận động bà con cải tạo vườn tạp, đất ven kênh mương, bãi bồi và đẩy mạnh chuyển đổi mạnh cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho phù hợp tình hình thực tế. Qua đây, đã hình thành được hơn 480 mô hình phát triển sản xuất cho thu nhập từ 50 – 100 triệu đồng/năm.

09-29-38_img_0326
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh phát biểu chỉ đạo

Ngoài ra, toàn xã có 98 cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ đang hoạt động hiệu quả, tạo công ăn việc làm cho hơn 236 lao động nông thôn. Hiện mức thu nhập bình quân toàn xã đạt hơn 37 triệu đồng/người/năm, tăng 20 triệu so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo còn 3,22%; hệ thống chính trị được củng cố, cán bộ lãnh đạo xã bổ nhiệm đạt chuẩn theo quy định; quốc phòng - an ninh đảm bảo...

Phát biểu chỉ đạo tạo buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đánh giá cao những kết quả mà xã Hỏa Tiến đạt được trong xây dựng NTM thời gian qua và đề nghị địa phương cần tiếp tục phát huy những kết quả đã giành được.

Tuy nhiên, để giữ vững danh hiệu xã NTM, Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý xã không ngừng đề cao trách nhiệm chính trị ở từng cán bộ, đảng viên và người dân trong xây dựng NTM để tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng từng tiêu chí đã có.

Bên cạnh đó, xã cần phát huy và nhân rộng những mô hình cây trồng, vật nuôi có thế mạnh, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân, từ đó giúp công tác giảm nghèo được bền vững. Phấn đấu đạt mục tiêu ấp, xã không còn hộ nghèo, không có tội phạm. Người dân chú ý xây dựng gia đình tốt về mọi mặt nhằm góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp…

09-29-38_img_0287
Nhiều cá nhân xuất sắc được nhận bằng khen của UBND tỉnh tại buổi lễ
Dịp này, có 1 tập thể và 30 cá nhân của xã Hỏa Tiến nhận bằng khen của UBND tỉnh; đồng thời có 5 tập thể và 20 cá nhân nhận giấy khen của UBND TP Vị Thanh vì có những đóng góp tích cực để đưa Hỏa Tiến đạt chuẩn NTM.
TUẤN PHÁT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận