Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ năm 09/07/2020 - 08:47

Bạn đọc

Hoãn đấu giá tài sản tại khu đất vàng vì có 'bất thường'

Thứ Hai 18/02/2019 - 09:05

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên- Huế đã quyết định tạm hoãn cuộc đấu giá tài sản ở khu nhà đất vàng tại số 15 đường Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, TP Huế sau dư luận cho rằng có sự bất thường.

16-52-30_nh
Tài sản đấu giá tại số 15 Lê Lợi, TP Huế

Cụ thể, ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh này cho biết, Trung tâm này đã quyết định tạm hoãn cuộc đấu giá sử dụng tài sản cơ sở nhà đất 15 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh (TP Huế) vào sáng cùng ngày.

Theo ông Dũng, mặc dù chưa có văn bản chính Trung tâm này vẫn quyết định tạm hoãn cuộc đấu, rồi đề nghị UBND TP Huế tổ chức cuộc họp nhằm soát xét lại quy trình tổ chức đấu giá, quy trình soát xét hồ sơ đấu giá và tiến hành đối chất với khách hàng.

Trước đó, được sự ủy quyền của UBND TP Huế, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế thông báo tổ chức đấu giá sử dụng tài sản cơ sở nhà đất số 15 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, TP Huế vào mục đích cho thuê.

Tài sản đấu giá gồm: Diện tích đất 3.260m2, diện tích xây dựng 930m2, diện tích sàn sử dụng 2.790m2. Mục đích sử dụng tài sản cho thuê: Tổ chức trưng bày, kinh doanh giới thiệu sản phẩm mỹ thuật làng nghề truyền thống, ẩm thực của Huế và một số hoạt động khác phù hợp với Luật Quản lý tài sản công và các nghị định, thông tư hướng dẫn có liên quan.

 Thời gian cho thuê tài sản là 30 năm, giá khởi điểm 136.710.0000 đồng/tháng, đã bao gồm thuế VAT.  Đơn vị thực hiện cuộc đấu giá là Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Theo phản ánh của một người nộp hồ sơ tham gia đấu giá gửi các bên liên quan cho rằng, người này đã bị loại hồ sơ ở phút chót một cách khó hiểu. Cụ thể, ngay sát thời điểm diễn ra đấu giá, người này bất ngờ nhận được thông tin hồ sơ của mình không đáp ứng một tiêu chí. Người này cho rằng, hồ sơ tham gia đấu giá là hồ sơ mở và thời điểm nộp hồ sơ, phía trung tâm đấu giá không thông báo kĩ càng về hồ sơ giấy tờ mà để đến phút cuối mới ra thông báo khiến doanh nghiệp “trở tay không kịp”?

Sự việc này đã khiến dư luận đặt ra hoài nghi về quá trình đấu giá cho thuê khu đất trên có dấu hiệu bất thường, và nghi ngờ về việc “bên trọng bên khinh” trong việc xét duyệt hồ sơ doanh nghiệp tham gia đấu giá, tạo ra môi trường cạnh tranh không lành mạnh. Trước thời điểm cuộc đấu giá được tổ chức vào lúc 8h ngày 15/2/2019, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên- Huế đã quyết định hoãn hoạt động đấu giá.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/hoan-dau-gia-tai-san-tai-khu-dat-vang-vi-co-bat-thuong-d236719.html