Thứ sáu, 14/12/2018 09:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hoãn phiên tòa vì 1 bị can... bất ngờ ốm

24/04/2012, 10:42 (GMT+7)

Gần 20 PV các báo TW và địa phương đến dự phiên toà đã phải ra về khi trong tay chỉ có mấy tấm hình các bị can đang đứng trước vành móng ngựa...

Như NNVN đã thông tin, vụ án “cố ý gây thương tích” đối với nhà báo Võ Thanh Mai, PV Báo Nông nghiệp Việt Nam thường trú tại Nghệ An đã được TAND TP Vinh quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm vào 14 giờ chiều ngày 23/4/2012.

>> 4 hung thủ chuẩn bị hầu tòa

Theo đó 4 bị can trong băng nhóm xã hội đen do Linh Cọt cầm đầu là Lê Quốc Hùng (Hùng Linh), Trần Hoài Kỷ (Đông Bu), Nguyễn Anh Tú (Tú Mai) và Võ Thanh Tuấn (Tuấn chuột) sẽ ra hầu tòa. Thế nhưng, khi Hội đồng xét xử vừa kiểm tra lý lịch bị can xong thì bỗng nhiên bị can Lê Quốc Hùng “đổ bệnh” xin hoãn phiên toà.

Sau một hồi nghị án, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên toà sang dịp khác. Thời gian, địa điểm sẽ được Toà gửi giấy triệu tập đến các bị cáo và người bị hại sau. Gần 20 PV các báo TW và địa phương đến dự phiên toà đã phải ra về khi trong tay chỉ có mấy tấm hình các bị can đang đứng trước vành móng ngựa... Một số người dự phiên tòa nói với cánh phóng viên: “Chắc quan toà thấy nhà báo đến dự đông quá nên đã tìm lý do để hoãn đó thôi!”.

Trao đổi với chúng tôi, nhà báo Võ Thanh Mai (người bị hại) cho biết: “Cấp sơ thẩm đưa 4 bị can ra xét xử khi chưa lôi được tên Lê Văn Linh (Linh Cọt) ra ánh sáng để tìm ra kẻ đã bỏ tiền thuê băng đâm thuê, chém mướn này chém tôi thì vụ án chỉ mới khơi được phần ngọn, còn phần gốc vẫn chưa bị động đến nên phiên toà dù có được tiến hành vẫn chẳng có tác dụng ngăn ngừa và phòng chống tội phạm”. Theo điều tra riêng của PV, tên Lê Văn Linh vẫn đang thoắt ẩn, thoắt hiện và tiếp tục làm “bảo kê” cho một số đối tượng trên khu vực các mỏ khai thác đá ở huyện Quỳ Hợp.

NHÓM PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận