Thứ tư, 17/10/2018 05:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hoàn thành Tiêu chuẩn toàn cầu về nuôi cá tra, basa

06/09/2010, 10:28 (GMT+7)

Tiêu chuẩn toàn cầu về nuôi cá tra, basa có trách nhiệm đã được hoàn thành bởi Đối thoại nuôi cá tra, basa (PAD). Đây là một trong 8 tiêu chuẩn được xây dựng bởi các đối thoại thủy sản – loại hình thảo luận bàn tròn do Quỹ quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) điều phối. Tiêu chuẩn này sẽ giúp giảm những tác hại như: ô nhiễm nước, điều kiện làm việc chưa thỏa đáng và hủy hoại môi trường sống tự nhiên.

Tiến sỹ Flavio Corsin – Điều phối viên của PAD cho biết, nuôi cá tra, basa là một trong những ngành công nghiệp thủy sản phát triển nhanh nhất thế giới, tuy nhiên vẫn chưa có bộ tiêu chuẩn đáng tin cậy nào. Các tiêu chuẩn mới hoàn thành sẽ khắc phục thiếu sót trên bởi được xây dựng thông qua một tiến trình minh bạch dựa trên cơ sở khoa học với sự tham gia của đông đảo đại biểu có chuyên môn từ bảo vệ môi trường đến hòa nhập cộng động.

Bộ tiêu chuẩn được hoàn thành dựa trên 300 ý kiến đóng góp trong hai giai đoạn lấy ý kiến rộng rãi do PAD tiến hành. Bốn bộ tiêu chuẩn khác (tôm, bào ngư, cá hồi và cá hồi nước ngọt) đang trong tiến trình hoàn tất và lấy ý kiến rộng rãi.

NGUYỄN LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận