Thứ hai, 27/05/2019 07:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hoãn thi hơn một giờ vì sự cố đề thi lớp 10

22/06/2010, 12:04 (GMT+7)

Chiều 21/6, trong môn thi Ngoại ngữ, 300 thí sinh của hội đồng THCS Bông Sao A, quận 8 (TP HCM) phải hoãn thi hơn một giờ vì đề bị lỗi, phải đợi sao chép đề thi mới.

Chiều 21/6, trong môn thi Ngoại ngữ, 300 thí sinh của hội đồng THCS Bông Sao A, quận 8 (TP HCM) phải hoãn thi hơn một giờ vì đề bị lỗi, phải đợi sao chép đề thi mới.

Theo đúng lịch, môn thi buổi chiều bắt đầu từ 14h30. Tuy nhiên, khi Chủ tịch hội đồng bóc đề để phát cho các phòng, cán bộ coi thi đã phát hiện nhiều đề có tờ số 2 giống với tờ số 1.

Ngay sau đó, đề thi được chuyển về UBND quận 8 và in bổ sung tại đây và áp tải tới hội đồng thi bằng xe của ủy ban. 15h40 học sinh tại hội đồng này mới bắt đầu làm bài thi. Hội đồng thi Bông Sao A gồm 25 phòng thi, 300 thí sinh.

Thí sinh chuẩn bị làm bài thi tuyển sinh vào lớp 10

Giám đốc Sở giáo dục Huỳnh Công Minh cho biết, khi có sự cố xảy ra, hội đồng thi đã nhanh chóng cách ly giáo viên và học sinh không cho ra vào. Thời gian làm bài thi được lùi lại và vẫn đảm bảo đủ 60 phút cho thí sinh.

Trong ngày thi đầu tiên, có 316 khối thi không chuyên và 84 thí sinh khối chuyên bỏ thi.

Đề thi môn Văn sáng nay (22/6) được các thí sinh cho là tương đối dễ. Tương tự như kỳ thi tốt nghiệp THPT, cấu trúc đề cũng bao gồm câu hỏi học thuộc bài, khả năng cảm nhận văn chương và một câu hỏi mở với nội dung phát biểu suy nghĩ của học sinh về cách thể hiện bản thân trong môi trường học đường. Nhiều học sinh thích thú với câu hỏi mở đề cập đến một thực trạng khá phổ biến hiện nay của các bạn trẻ là phong trào thể hiện mình trên Internet với nhiều hình thức.

"Câu hỏi này phần nào giúp học sinh chúng em tự liên hệ với bản thân và nhận thức về cách thể hiện mình như thế nào cho phù hợp khi mình còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhiều bạn trẻ thể hiện mình một cách quá lố như khoe hình thể... không phù hợp với nét đẹp của học sinh phổ thông", Vân Anh thí sinh tại hội đồng thi Trần Văn Ơn bày tỏ quan điểm.

Ngày mai, 23/6, thí sinh sẽ thi môn Toán và các môn dành cho học sinh thi vào lớp chuyên.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận