Thứ ba, 28/01/2020 07:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hoàng Anh Gia Lai - Không phải dạng vừa đâu!

27/01/2015, 06:15 (GMT+7)

Sau chiến thắng nhọc nhằn 1-0 trước SHB Đà Nẵng ở vòng 5 V-League 2015, bầu Đức đã phát đi thông điệp, đại để: HAGL không phải dạng vừa đâu!

Hoàng Anh Gia Lai - Không phải dạng vừa đâu
HAGL (trái) trong trận thắng SHB Đà Nẵng

Lại nhắc “Không phải dạng vừa đâu” - ca khúc mới ra lò của Sơn Từng M-TP. Lần trước, người viết có nói đến độ hot của nó là sau 24 giờ xuất hiện trên trang nhạc online, đã thu hút hơn 3 triệu lượt nghe.

Bây giờ “Không phải dạng vừa đâu” vẫn rất hot nhưng hot thêm ở khía cạnh phát tán tiêu đề bài hát. Thì đấy, tiêu đề của nó đã và đang trở thành một câu “lóng” trong giới trẻ, được dùng la liệt trên mạng xã hội giống như một dạo người ta thi nhau…“đắng lòng”.

Khi một ai đó nói ra câu này, thì có nghĩa là đang bảo với kẻ khác hoặc với chính mình là đừng có trêu ngươi, vì tôi “không phải là dạng vừa đâu”!

Sau 3 trận thua liên tiếp ở V-League 2015, thầy trò ông Giôm bị giới chuyên môn chê bai là còn non quá. Thậm chí có HLV còn khẳng định, chưa đá với “Gỗ” đã biết tỏng bài của “Gỗ” nên giăng sẵn bẫy để “Gỗ” sa chân.

Được đà, vị HLV này còn nói luôn: Nếu HAGL cứ đá kiểu "hồn nhiên cô tiên" ấy họ còn thua dài dài.

Trước trận gặp SHB Đà Nẵng cũng vậy, nhiều người lại nghĩ đến cảnh Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường và đồng đội cúi mặt rời sân vì thua trận. Trong số này, dù không nói ra thì bầu Đức cũng phòng sẵn một nỗi buồn cho riêng ông.

Thế nên ông mới bảo: “SHB Đà Nẵng là một trong những đội bóng hàng đầu nên dù liên tiếp thất bại, vẫn không thể đánh giá thấp họ. Vì vậy, nếu HAGL tiếp tục mất điểm trên sân nhà thì cũng bình thường thôi. HAGL là đội bóng non trẻ nhất V-League nên có thất bại 5-6 trận chẳng phải là điều gì ghê gớm lắm”.

Nhưng trong mạch suy nghĩ ấy, bầu Đức vẫn trọn niềm tin ở chặng đường dài.

Ông nói liền: “Dù sao đi nữa, chúng tôi kiên định với mục tiêu đã đặt ra đó là cọ xát, học hỏi qua từng trận. Cũng nhân đây, tôi muốn khẳng định, HAGL có thể thua, có thể xuống hạng nhưng không hề nao núng, bởi các cầu thủ mới chỉ mười chín đôi mươi, nghĩa là họ có thể đứng lên từ chính nơi vấp ngã.

CĐV thì chắc chắn không bao giờ quay lưng với một đội bóng đá đẹp. Cũng giống như xem ca nhạc vậy, có hay có đẹp, khán giả mới ùn ùn đến rạp chứ!”.

"Nhà hát” tiểu Emirates chiều 25/1, khán giả Gia Lai đúng là vẫn ùn ùn kéo đến. Bầu Đức tiếp tục lẫn vào dòng người tới sân xem dàn sao mai của mình đấu với các đàn anh ở đội bóng sông Hàn. Và trong cơn bĩ cực, HAGL đã đánh bại một SHB Đà Nẵng cũng đang cố vùng vẫy để thoát khỏi vũng lầy.

Chiến thắng sát nút 1-0 của “Gỗ”, thẳng thắn mà nói không đẹp như người ta chờ. Nhưng đáng khen cho tinh thần quả cảm của những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… khi họ đã kịp đứng dậy sau những lần vấp ngã.

Và thế là bầu Đức sau tiếng còi mãn cuộc không giấu được niềm vui, ông phát đi thông điệp mới: “Tôi nghĩ dần dần các cháu vào guồng rồi thì HAGL không phải dạng vừa và dễ bị bắt nạt đâu”.

“Vào guồng” là điều mà bại quân của HAGL đang rất thèm. Cũng bởi vậy, HLV Lê Huỳnh Đức đã lường trước được khó khăn mà SHB Đà Nẵng sẽ gặp phải trên phố Núi để rồi ông  nhận định: “Lứa HAGL này sẽ ngày một mạnh lên khi họ tích lũy dần được kinh nghiệm. Sau giai đoạn 1 của mùa giải này, chắc chắn họ sẽ rất khác!”

Nghĩa là khi ấy HAGL thực sự không phải dạng vừa đâu?

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận