Thứ ba, 19/06/2018 04:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Hoàng đế" Beckenbauer bị cấm tham gia làng bóng đá 90 ngày

15/06/2014, 19:59 (GMT+7)

Lý do của lệnh cấm là vì Beckenbauer không hợp tác với cuộc điều tra về cáo buộc tham nhũng liên quan tới quyết định cho Qatar tổ chức VCK World Cup 2022.

Hoàng đế Beckenbauer bị cấm tham gia làng bóng đá 90 ngày

FIFA đã ban hành lệnh cấm cựu thành viên lãnh đạo của chính tổ chức này, huyền thoại người Đức Beckenbauer tham gia các hoạt động bóng đá do FIFA tổ chức trong 90 ngày.

Cuộc điều tra đang được luật sư Michael Garcia thực hiện theo ủy quyền của FIFA.

Ông Garcia đã đánh tiếng về những án phạt rất nặng áp dụng với những ai không hợp tác và Beckenbauer là nạn nhân đầu tiên.

Tuyên bố của FIFA nêu rõ Beckenbauer đã nhiều lần từ chối thư đề nghị hợp tác với tổ điều tra.

Nhưng “tôi thực sự chẳng biết lý do tại sao nữa”, Beckenbauer phân trần với kênh Sky Television tại Đức. “Điều đầu tiên tôi nghĩ tới khi được thông báo thông tin này là trò đùa ngày Cá tháng Tư”, Beckenbauer nói. “Tôi là chủ tịch danh dự của Bayern Munich, vì thế nếu tôi bị cấm thì vẫn còn chỗ để không phải rời xa bóng đá”.

Đang có tin đồn là luật sư Garcia đã tìm ra một số manh mối về các việc làm tiêu cực liên quan đến các quốc gia được trao quyền tổ chức World Cup 2018 (Nga) và World Cup 2022 (Qatar).

Trong một lần trả lời phỏng vấn tờ Sportsmail hồi đầu tháng 6, Beckenbauer có tiết lộ là ông đã hai lần nhận được bảng câu hỏi của luật sư Garcia, nhưng bảng câu hỏi bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Đức.

“Nó có nhiều phần liên quan đến luật mà tôi thì không thể thực hiện suôn sẻ nếu nó không được viết bằng tiếng Đức”, Beckenbauer nói với phóng viên Sportsmail.

TRANG AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận