Thứ hai, 25/06/2018 01:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hoàng gia Bỉ bác tin vua Philippe dùng máy bay quân sự tới Brazil

15/06/2014, 10:31 (GMT+7)

Ngày 13/6, Hoàng gia Bỉ đã ra thông cáo bác tin đồn đăng trên báo Het Laatste Nieuws là vua Philippe trưng dụng máy bay quân sự A321 để tới Brazil cổ vũ đội tuyển quốc gia.

Hoàng gia Bỉ bác tin vua Philippe dùng máy bay quân sự tới Brazil
Gia đình vua Philippe. (Nguồn: Belga)

Bài báo dẫn lời một binh sỹ tham chiến tại Liban trong đội quân Mũ nồi xanh tỏ ý không hài lòng khi phải trở về Bỉ trên máy bay vận tải C-130 “Hercule,” chứ không phải trên chiếc Airbus vẫn dùng để chuyên chở binh lính đi làm nhiệm vụ.

Theo báo Het Laatste Nieuws, vua Philippe yêu cầu sử dụng máy bay quân sự A321 để chuyên chở phái đoàn quan chức Bỉ và Hoàng hậu tới Brazil cổ vũ những “con Quỷ đỏ” trong trận đấu thứ hai của đội tuyển tại World Cup này.

Ngoài nhà vua và hoàng hậu Mathilde, phái đoàn còn có Bộ trưởng Ngoại giao Didier Reynders, Bộ trưởng Quốc phòng Pieter De Crem và nhiều quan chức khác.

Trả lời hãng tin Bỉ Belga, người phát ngôn của Hoàng gia Pierre-Emmanuel De Bauw khẳng định không bao giờ nhà vua đòi hỏi một việc như thế.

Chính phủ quyết định các biện pháp cần thiết cho việc di chuyển của phái đoàn các quan chức tới Brazil.

Hơn nữa, vì lý do an ninh và an toàn, nhà vua không thể bay trên một chuyến bay thương mại, trong khi đó Airbus là máy bay duy nhất có thể đảm bảo được một chuyến bay xuyên Đại Tây Dương cho toàn bộ phái đoàn.

Hiện quân đội cũng đã chuẩn bị một chiếc Falcon 900, nhưng nó chỉ có chín chỗ và không đủ để chuyên chở toàn bộ binh sỹ Bỉ trong đội quân Mũ nồi xanh từ Liban trở về.

Theo nguồn tin từ chính phủ, một chiếc C-130 sẽ được sử dụng thay thế trong trường hợp này. Vả lại, việc sử dụng máy bay loại này kém tiện nghi hơn không phải là trường hợp đặc biệt, nguồn tin chính phủ cho biết.

HƯƠNG GIANG Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận