Thứ năm, 16/08/2018 04:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hoàng loạt chủ quầy bị “thôi miên”, lấy tài sản

19/02/2014, 10:52 (GMT+7)

Những ngày gần đây, hàng chục chủ quầy kinh doanh, bán hàng trên địa bàn TP. Huế rất hoang mang lo lắng khi xuất hiện hai đối tượng là phụ nữ, sử dụng thuật thôi miên, “phù phép” làm chủ cửa hàng mê muội để lấy tài sản.

Những ngày gần đây, hàng chục chủ quầy kinh doanh, bán hàng trên địa bàn TP. Huế rất hoang mang lo lắng khi xuất hiện hai đối tượng là phụ nữ, sử dụng thuật thôi miên, “phù phép” làm chủ cửa hàng mê muội để lấy tài sản.

Dù đã mấy ngày trôi qua, nhưng khi tiếp xúc với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thanh Đức (18 tuổi, trú phường Vỹ Dạ, TP. Huế) là nhân viên bán hàng của shop thời trang Vintage ở số 51 Nguyễn Trãi, phường Thuận Hòa vẫn chưa hết bàng hoàng.

Sau hồi định thần, chị Đức kể: “Hôm đó vào khoảng 10 giờ sáng 16/2, khi đang ngồi ở quầy hàng thì có 2 người phụ nữ, đi xe máy nhãn hiệu Click đến quán, tự xưng là cán bộ của Chi cục Thuế tỉnh đến kiểm tra, thu tiền thuế. Hai người phụ nữ mặc áo gió, trạc tuổi chừng 30-35, nói giọng người phía Nam.

Khi vào quán 2 người này vỗ nhẹ vai tôi bảo: “Ngày mai sẽ có đoàn thanh tra đến kiểm tra hàng hóa trong quầy, nếu có hàng không rõ nguồn gốc, hóa đơn chứng từ thì hãy cất đi, không sẽ bị phạt nặng”. Nói rồi người phụ nữ yêu cầu nộp tiền thuế, tiền làm giấy phép kinh doanh gì đó.

Khi đó tôi như người mê muội, yêu cầu khách trong quầy ra hết rồi liền mở tủ lấy gần 2,5 triệu đồng đưa cho người phụ nữ. Họ bảo chưa đủ, tôi lấy thêm 200 nghìn tiền mặt bỏ trong túi quần và sợi dây chuyền vàng tây (1,5 chỉ) đưa cho họ. Họ còn hỏi tới hỏi lui tôi có sử dụng laptop hay không rồi họ lấy nốt".

Khi thấy không đủ tiền, chị Đức yêu cầu gọi chủ cửa hàng là chị Hồ Thị Hồng Vân, thì hai người phụ nữ bảo cứ đưa số điện thoại để họ gọi rồi ra khỏi quán lên xe rồ ga chạy mất. Khoảng hai phút sau, chị Đức mới tỉnh lại, thấy mình vừa mất tài sản thì hô hoán mọi người nhưng hai đối tượng nữ này đã nhanh chân chạy thoát.

Chị Đức cho biết thêm, không biết hai phụ nữ này sử dụng “phép thuật” gì, nhưng họ nói huyên thuyên, liên tục và vỗ nhẹ vào người làm chị Đức mê muội, liên tục làm theo lời các đối tượng này sai bảo. Bằng thủ đoạn tương tự, chỉ trong khoảng thời gian từ 10-11 giờ trưa ngày 16/2, đã có 3 quầy bán hàng trên địa bàn phường Thuận Hòa bị những phụ nữ này “phù phép” cướp tài sản.

Không chỉ lừa lấy tiền, vàng, điện thoại, các đối tượng này còn lừa lấy cả hàng hóa đắt tiền ở trong các quầy quán, mà chủ yếu là các shop áo quần. Cũng vào sáng ngày 16/2, tại shop Socola (98, đường Thạch Hãn, phường Thuận Hòa), hai đối tượng nữ cũng xuất hiện tại shop, nạt nộ nhân viên và “phù phép” cướp đi một lượng tài sản khá lớn.

Chị Nguyễn Thị Kiều My (20 tuổi, trú tại phường Thuận Hòa), nhân viên shop cho biết, sáng 16/2, có hai người phụ nữ (một người nói giọng Bắc) vào quán xưng là cán bộ đến thu tiền thuế, họ yêu cầu nộp 980 nghìn đồng tiền thuế và tiền làm giấy phép kinh doanh.

Chị Nguyễn Thị Kiều My, nhân viên bán hang shop Socola, lo lắng kể lại sự việc

"Lúc đó tôi mê man như không biết gì cả, chỉ biết cứ lấy tiền đưa hết cho họ. Xong rồi, họ bảo lấy bì đựng áo quần trong shop, điện thoại trong người tôi đưa hết cho họ. Tổng giá trị tiền và hàng hóa bị mất là gần 5 triệu đồng", chị My kể lại. Khi chị tỉnh lại phát hiện bị mất tải sản thì những người phụ nữ này đã cao chạy xa bay.

Việc hàng loạt chủ quầy, điểm kinh doanh trong những ngày qua liên tiếp bị các đối tượng là những phụ nữ này ghé thăm rồi lừa đảo lấy tiền, vàng, hàng hóa, đã khiến nhiều chủ cơ sở kinh doanh hoang mang lo lắng.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Trần Đức Lệ- Trưởng công an phường Thuận Hòa cho biết, sau khi nắm bắt thông tin, đơn vị đã cử lực lượng công an xuống cơ sở để nắm tình hình và ra thông báo để các cơ sở kinh doanh trên địa bàn nêu cao cảnh giác và cung cấp thông tin về các đối tượng cho công an. Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin gì thêm.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều chủ cơ sở, điểm kinh doanh, chính việc công an phường “phản ứng” chậm, không nắm bắt được quy luật cũng như thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng, để từ đó tư vấn, cảnh báo cho bà con tiểu thương đã vô tình khiến nhiều chủ cơ sở mất cảnh giác với chiêu thức lừa đảo, gây mê muội của các đối tượng này, từ đó mới xảy ra hậu quả đáng tiếc như vậy.

“Trước đó, nhiều shop đã bị lừa đảo theo dạng này. Sáng 16/2, có ba cơ sở kinh doanh trên phường Thuận Hòa cũng bị những người phụ nữ này lừa lấy đi hàng chục triệu. Trong khi đó, đến chiều cùng ngày, chúng tôi mới nhận được thông báo của phía công an phường, cảnh giác đối với các đối tượng lừa đảo thì sự đã rồi”- chị Nguyễn Thị Kiều My, nhân viên bán hang shop Socola bức xúc.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận